ยอมใจเขาเลย! ลูกหาบสวมบทคนแกร่ง 2018 แบกชิ้นส่วนอีแต๊กขึ้น อช.ภูกระดึง

ยอมใจเขาเลย! ลูกหาบกว่า 30 คนสุดแกร่งแบกหามรถอีแต๊กขึ้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เจ้าหน้าที่ฯ ชี้ จำเป็นต้องนำไปใช้ดูแลสถานที่และอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว

ยอมใจเขาเลย! สำหรับลูกหาบและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลย กว่า 30 คน ช่วยกันแบกหามชิ้นส่วนรถอีแต๊กขึ้นไปยอดภูกระดึง เพื่อนำไปประกอบเป็นรถดังเดิมจากสำนักงานศรีฐาน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ไปถึงยอดภูกระดึงเมื่อวานนี้ (17 พ.ค.61) และวันนี้ชิ้นส่วนรถอีแต๊กทั้งหมดกำลังประกอบให้เหมือนสภาพเดิมที่ยอดภูกระดึงต่อไป

นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า จากการที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ปิดการท่องเที่ยวบนยอดภูกระดึง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. – 30 ก.ย.61 เพื่อฟื้นฟูสภาพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมปรับปรุงที่พักแรมต้อนรับฤดูการท่องเที่ยวฤดูการท่องเที่ยวปี 2562 เนื่องจากการปรับปรุงที่พักแรม และสถานที่ต่าง ๆ บางส่วน จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรกลในการปรับปรุง คือ รถอีแต๊ก ซึ่งเดิมทีอุทยานแห่งชาติภูกระดึง มีอยู่แล้ว 2 คันแต่ยังไม่เพียงพอต่อการดูแลนักท่องเที่ยวและความสะอาด

จนมีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่มาเที่ยวภูกระดึง เห็นความสำคัญที่เจ้าหน้าที่ฯ ต้องมีรถเป็นพาหนะในดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จึงบริจาคเงินจำนวนหนึ่งมาซื้อรถอีแต๊ก 1 คันเพื่อนำไปใช้ที่ยอดภูกระดึง แต่จะใช้คนแบกหามขึ้นไปทั้งทีก็คงลำบากเพราะมีน้ำหนักมาก เลยต้องใช้วิธีถอดชิ้นส่วนรถอีแต๊กเป็นชิ้น ๆ แล้วให้ลูกหาบกับเจ้าหน้าที่แบกหามชิ้นส่วนรถอีแต๊กขึ้นไปก่อนประกอบเป็นรถเหมือนเดิมต่อไป

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ