งานเข้า! ดารา-นักแสดง รีวิวอาหารเสริมกินแล้วถึงตาย…

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยรายชื่ออาหารเสริมลดน้ำหนัก 10 ยี่ห้อ ที่ลักลอบเติมสารอันตรายไซบูทรามีน หวังสร้างยอดขาย แต่ส่งผลร้าย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วขณะนี้ 4 ราย ที่มีผลการตรวจสอบอย่างชัดเจน พร้อมเปิดเผยรายชื่อดาราที่รีวิวอาหารเสริมที่ตรวจพบสารอันตรายไซบูทรามีน รวม 6 ราย เข้าข่ายโฆษณาอันเป็นเท็จ

โดยพลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองบผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวกับสื่อมวลชน พร้อมกับการเปิดเผยชื่อดาราล็อตใหม่ มีทั้งกลุ่มดารา นักแสดง เป็นผู้รีวิว สินค้าเหล่านี้ โดยจะเรียกตัวมาให้ปากคำและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป เพราะถือว่ามีส่วนสนับสนุนให้ประชาชนที่ดูรีวิวจากดารานักแสดง ส่วนใหญ่มักจะซื้อตาม โดยเฉพาะสินค้าผลิตภัณฑ์ที่ลดความอ้วน พบดารา 6 ราย และที่ตรวจสอบจากหลักฐานครบถ้วน มีรายชื่อดาราซ้ำสองราย คือ วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ กิ๊บซี่ เกิร์ลเบอรี่ นักร้อง/นักแสดง และ นานา ไรบีน่า ดารานักแสดง ซึ่งดาราทั้งสองสาว รีวิว KALOW (แกลโล) และผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิก มีความผิดในการรีวิวผลิตภัณฑ์ถึงสองตัวด้วยกัน ส่วนอีก 4 ราย คือ รีวิวสินค้าแกลโล คือ พรพรรณ ชุนหชัย หรือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้อง/ศิลปิน ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล หรือ ปุยฝ้าย AF,  กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์ หรือ น้ำฝน ดารานักแสดง และนาตาลี เดวิส ดารานักแสดง

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์แกลโล ตรวจพบว่ามีสารไซบูทรามีน สำหรับข้อหาความผิดที่เกี่ยวข้อง ของพรีเซ็นเตอร์ 1.โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร อันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร 2.โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพหรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต 3.นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน  ทั้งนี้ มีบทลงโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

นอกจากนี้ หากพบว่าโรงงานใดใส่สารไซบูทรามีน ในผลิตภัณฑ์สินค้าลดความอ้วนโรงงานนั้นจะตัองถูกปิด เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค ควรจะซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพควรจะมีใบเสร็จรับเงินและมีหลักฐานรูปถ่ายไว้ ก็จะเป็นหลักฐานที่สำคัญเพื่อดำเนินการผู้ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีสารอันตรายให้ผู้บริโภค โดยดาราทั้ง 6 รายจะต้องเดินทางมาให้ปากคำและข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามหมายเรียกโดยล็อตแรก ในวันที่ 28 พฤษภาคม และ 30 พฤษภาคมนี้

 

 แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ