“พระพรหมสิทธิ” บินสิงคโปร์ปฎิบัติศาสนกิจไร้กำหนดกลับ ตม.ขึ้นบัญชีดำกำชับทุกด่านเข้มตรวจคนเข้าเมือง

จากกรณีตำรวจกองปราบปรามบุกเข้าตรวจค้นวัด ประกอบด้วย วัดสามพระยาวรวิหาร วัดสัมพันธ์วงศ์ วัดสระเกศวรวิหาร ซึ่งการเข้าตรวจค้นวัดสระเกศปรากฎว่า เจ้าหน้าทีร่ไม่พบพระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศ  ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะหลบหนีไปก่อนหน้าเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

ล่าสุด พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ สตม.รับแจ้งว่าพระพรหมสิทธิ เป็นบุคคลตามหมายจับ จึงประสานให้เจ้าหน้าที่สตม.ขึ้นสถานะบุคคลต้องห้ามหรือแบล็กลิสต์กับพระพรหมสิทธิ พร้อมกำชับให้ทุกด่านตรวจคนเข้าเมืองตามแนวชายแดนเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลเข้าออกในช่วงนี้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานการหลบหนีออกนอกราชอาณาจักร

ขณะที่ผู้สื่อข่าวมีรายงานจากลูกศิษย์ว่า พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศขณะนี้อยู่ระหว่างปฎิบัติศาสนกิจที่ประเทศสิงคโปร์ ยังไม่มีกำหนดเดินทางกลับ

ขณะที่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ สตม.รับแจ้งว่าพระพรหมสิทธิ เป็นบุคคลตามหมายจับ จึงประสานให้เจ้าหน้าที่สตม.ขึ้นสถานะบุคคลต้องห้ามหรือแบล็กลิสต์กับพระพรหมสิทธิ พร้อมกำชับให้ทุกด่านตรวจคนเข้าเมืองตามแนวชายแดนเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลเข้าออกในช่วงนี้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้รับรายการการหลบหนีออกนอกราชอาณาจักรแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ