ปลื้ม ! ทหารใหม่ เซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน  

มณฑลทหารบกที่ 15 จัดเซอร์ไพรส์ทหารใหม่ ขอแฟนสาวแต่งงาน  กลางพิธีวันพร้อมญาติทหารใหม่ ท่ามกลางบรรดาญาติๆ ทหารใหม่หลายร้อยคน โดยแฟนสาวถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

 ที่มณฑลทหารบกที่ 15 อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี พล.ต.สุรินทร์ นิลเหลือง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 เป็นประธานในพิธีวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1/61

โดยในระหว่างประกอบพิธี ร.ต.ปัญญา คชเกตุ ผู้ฝึกทหารใหม่ พร้อมด้วย คณะครูของหน่วยฝึกทหารใหม่มณฑลทหารบกที่ 15 ได้จัดเซอร์ไพรส์ให้พลทหาร อภิสิทธิ์ หาญลำยอง อายุ 21 ปี หรือน้องฟลุ๊ค ชาวจังหวัดขอนแก่น มอบช่อดอกไม้ให้กับ นางสาวแพรวพรรณ ธัญระนา อายุ 23 ปี หรือน้องแพรว ผู้เป็นแฟนสาว เพื่อขอแต่งงาน รวมถึงกล่าวความในใจตลอดระยะเวลาที่คบหากันมา 5 ปี จนถึงวันที่ต้องเข้ามารับราชการทหาร ท่ามกลางบรรดาญาติทหารใหม่หลายร้อยคนที่ต่าง ร่วมแสดงความยินดี สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้แล้วยังมีการจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับทหารใหม่ จำนวน 4 นาย ที่เกิดในเดือนพฤษภาคม โดยเชิญให้ผู้ปกครองของทหารใหม่นำเค้กที่ทางหน่วยฯ จัดเตรียมไว้ ไปให้บุตรหลานถึงหน้าแถว โดยเมื่อทหารใหม่ได้รู้ว่าทางหน่วยฯ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด ก็ได้ร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจและประทับใจ

เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมทั้งหมด ได้ให้ทหารใหม่ทุกนายถือพวงมาลัยไปกราบพ่อ แม่ และญาติพี่น้องที่เดินทางมาเยี่ยม ซึ่งบางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ต่างโผกอดกันด้วยความดีใจ จากนั้นได้ให้ไปร่วมกันรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกับเปิดโอกาสให้อยู่กับญาติๆ ตลอดทั้งวัน ทั้งนี้เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับพลทหารใหม่ สร้างความสัมพันธ์ระหว่างญาติพลทหารใหม่กับหน่วยงาน และให้มีส่วนร่วมในการดำรงไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

พลทหาร อภิสิทธิ์ หาญลำยอง เปิดเผยว่า วันนี้รู้สึกตื่นเต้นมาก โดยตนเองได้แกล้งทำเป็นลมในระหว่างร่วมพิธีตามแผนที่ได้วางเอาไว้ เพื่อให้แฟนสาวเดินเข้ามาหา จากนั้นก็ได้มอบดอกไม้ให้แฟนสาวเพื่อขอแต่งงาน ต้องขอขอบคุณมณฑลทหารบกที่15 และกองทัพบก ที่เปิดโอกาสให้ได้ขอแฟนสาวแต่งงาน ทำให้ตนเองและแฟนสาวมีความสุขมากๆ

ซึ่งที่ผ่านมาทางหน่วยฝึกทหารใหม่มณฑลทหารบกที่ 15 ก็ได้ดูแลทหารใหม่ทุกนายเป็นอย่างดี ในทุกๆเรื่อง ตนดีใจที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ สร้างระเบียบวินัยให้กับตนเอง ตลอดจนเสริมสร้างสุขภาพร่างกายของตนให้แข็งแรงกว่าเดิมอีกด้วย

 แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ