ปักธงแดงปิด “น้ำตกลำปี” หวั่นน้ำป่าไหลหลาก นักท่องเที่ยวเสี่ยงอันตราย

ปักธงแดงปิด “น้ำตกลำปี” ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อหลายวัน หวั่นเกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยว จัดเจ้าหน้าที่อุทยานเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

น้ำตกลำปี

นายมงคล ลิ่ววิริยะกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปีหาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา กล่าวว่า ทางอุทยานแห่งชาติเขาลำปีหาดท้ายเหมือง มีการป้องกันอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวและประชาชนจมน้ำ โดยสามารถสังเกตปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาหากมีปริมาณมากและน้ำเริ่มมีสีขุ่น แดง น้ำมีปริมาณเพิ่มขึ้นทางอุทยานเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงได้สั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตกโดยเด็ดขาดเป็นการชั่วคราว พร้อมกับจัดเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เพื่อเตรียมความพร้อมหากเกิดกรณีฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับมีการปักธงแดงห้ามลงเล่นน้ำ

 

นักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศน้ำตกลำปี

 

ส่วนเครื่องวัดปริมาณน้ำฝนทางเจ้าหน้าที่เองก็มีการตรวจสอบสม่ำเสมอหากเครื่องวัดวัดได้เกิน 150 มิลลิเมตร โอกาสเกิดน้ำป่าไหลหลากสูง จึงต้องมีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

 

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยของน้ำตกลำปี

 

น้ำตกลำปีเป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่นิยมมาเล่นน้ำตกคลายร้อนเป็นจำนวนมากโดยยิ่งวันหยุดช่วงเสาร์อาทิตย์ จึงขอให้ประชาชนให้ติดตามสภาพอากาศในระยะนี้อย่างใกล้ชิด และเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน 2561 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันภาคใต้และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ