ผู้ว่าฯ โคราช ประกาศหา 4 พลเมืองดีเสี่ยงชีวิตช่วยเหยื่อรถเก๋งไฟไหม้

จากกรณีรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนพลิกคว่ำชนกับรถเก๋งฮอนด้าซีวิคบริเวณ ถ.มิตรภาพ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายวานนีื้ (12 มิ.ย.61) ส่งผลให้รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ เกิดไฟลุกไหม้ทั้งคันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย โดยขณะเกิดเหตุ ได้มีพลเมืองดีหลายคน เข้าไปช่วยเหลืออุ้มเด็กน้อยวัย 1 และ 2 ขวบ ออกมาจากรถ รวมทั้งช่วยเหลือแม่ของเด็ก และคนขับรถออกมาได้ทัน ก่อนที่รถจะเกิดไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน ตามที่เฟซบุ๊ก อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี บันทึกคลิปตามที่เสนอข่าวไปแล้ว ล่าสุด ผู้ว่าฯ จ.นครราชสีมา ประกาศหาตัว 4 พลเมืองดีเสี่ยงชีวิตช่วยเหลือเหยื่อรถเก๋งไฟไหม้ เผย “บิ๊กตู่” ชื่นชมอยากมอบโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เกิดเหตุระทึก! เก๋งไฟไหม้ พ่อแม่ลูกหนีตายหลังซิ่งเก๋งแล้วเสียหลักไฟลุกท่วม

ลูกสาวเผยพ่อเมาขับ พา 4 ชีวิตซิ่งเก๋ง หวิดย่างสด

ล่าสุด บ่ายวันนี้ (13 มิ.ย. 61) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา ได้สั่งการให้สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ประกาศตามหาตัวพลเมืองดีที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยระบุว่าสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามชมข่าวนี้แล้วรู้สึกชื่นชมพลเมืองดีทั้งหมด ที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยไม่เกรงกลัวต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นกับตนเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรได้รับการมอบโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้และนำไปเป็นตัวอย่างที่ดี แก่สังคมและประเทศชาติต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวสืบทราบว่า ในเหตุการณ์นี้ มีพลเมืองดีที่ช่วยเหลือผู้อยู่ในรถที่เกิดอุบัติเหตุทำให้ไฟลุกไหม้ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว มีจำนวน 4 คน ได้แก่

1.นายประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถ บริษัทซันกิ ควอลิตี้โปรดัคส์ จ.สมุทรปราการ (ในภาพอุ้มเด็ก)

2. นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ซึ่งเข้าไปช่วยดึงแม่เด็กและถ่ายคลิปวิดีโอ

3. นางจิรัชญา ขอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

และ 4. นายวิจิตร สืบสาย พนักงานโรงงานโคราชออโต้ผลิตสายไฟรถยนต์ อ.สิคิ้ว จ.นครราชสีมา (สวมหมวกกันน็อกสีขาว เห็นหน้าไม่ชัดเจนและไม่มีภาพประกอบ) โดยพลเมืองดีลำดับที่ 3-4 ผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ