“ปมดำ”ในครอบครัว…

ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ นางสาวรัตติกาล ประกายแก้ว พร้อมด้วยนายมาร์เชล เลออง โบเรล พ่อชาวสวิสเดินทางมารับศพน้องดานี่ ลูกสาวคนที่ 3 ที่เสียชีวิตเป็นคนที่ 2 จากอุบัติเหตุพลัดตกจากระเบียงชั้น 4 ที่หอพักย่านรามคำแหง เมื่อกลางดึก วันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

พ่อและแม่ น้องดานี่ จุดธูปบอกน้องดานี่ วัย 7 ขวบ เพื่อเคลื่อนย้ายศพจากโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อไปบำเพ็ญกุศลที่วัดจันทวงศาราม หรือวัดกลาง ย่านลาดพร้าว ซึ่งเป็นวัดเดียวกับวัดที่จัดงานศพน้องอเล็กซ์ ลูกชายคนเล็กที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ เป็นคนแรก

นางสาวรัตติกาล แม่ของน้องดานี่ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่รักษาตัวกว่า 40 วัน เหมือนจะดีอาการดีขึ้น จนกระทั่งเมื่อวานแพทย์ระบุว่า ความดันโลหิตต่ำและหยุดหายใจ แพทย์ทำการปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ ส่วนปัญหาทางครอบครัว ยืนยันไม่เคยกีดกันทางพ่อของเด็ก ที่เลิกกันไปกว่า4 ปี ในการที่จะเข้ามาช่วยเหลือดู แต่ที่ต้องเลี้ยงดูลูกทั้ง 4 คนเองเพราะไม่ต้องการเห็นลูกถูกทำร้าย

นายมาร์เชล พ่อของเด็ก บอกกับผู้สื่อข่าวผ่านล่าม ว่าครอบครัวมีปัญหาบางประการ ทำให้แม่เด็กนำตัวลูกทั้ง 4 คน หนีไปเช่าพักที่เกิดอุบัติเหตุ จึงเป็นสาเหตุให้แยกกันอยู่ ที่ผ่านมาไม่มีโอกาสได้เจอลูก 4 คน จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น และครั้งนี้ เขาจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตของลูกที่เหลืออยู่ดีขึ้น  และระบุว่า หลังจากงานศพแล้ว อาจจะใช้สิทธิทางกฎหมายเพื่อดำเนินการ ในการขอสิทธิ์เพื่อดูแลลูกที่เหลือ 2 คน

ทั้งนี้ เหตุขัดแย้งระหว่างพ่อชาวสวิส กับแม่คนไทย ล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อวาน เมื่อนายมาร์เชล เดินทางมาถึงโรงพยาบาลรามคำแหง และพยายามขอเจรจากับอดีตภรรยาเป็นการส่วนตัว เพื่อขอดูศพลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย แต่ไม่ได้รับอนุญาตจนมีปากเสียงกัน และน.ส.รัตติกาล ระบุว่า ถูกพ่อชาวสวิสทำร้าย จนเอ็นที่แขนอักเสบ และเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ