เตือนภัย..! หญิงแสบดาวน์ จยย.เชิดหนี เจ้าของร้าน จยย.โอดตั้งรางวัล1หมื่นล่าตัว

เตือนภัย..! หญิงแสบดาวน์รถจักรยานยนต์แล้วเชิดหนี เจ้าของร้านขายรถจักรยานยนต์มือสองโดนกันทั่วเมืองลำพูน พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

นางสาวอาภาวิณี ประธานราษฎร์ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านขายรถจักรยานยนต์มือสองแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นำเอกสารหลักฐานพร้อมภาพถ่ายของนางสาววรรณฉัตร ใจยอง อายุ 36 ปี ชาวอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ หลังถูกนางสาววรรณฉัตร นำเงินดาวน์รถจักรยานยนต์ที่ร้านออกไปใช้ แล้วถูกเชิดรถหนีหาย เงินดาวน์ส่วนที่เหลือ และค่างวดรถก็ไม่มีการนำมาชำระ ทำให้ร้านรถจักรยานยนต์มือสองในจังหวัดลำพูนถูกหลอกเป็นจำนวนมาก

โดยนางสาวอาภาวิณี เจ้าของร้านรถจักรยานยนต์มือสอง เล่าว่า พฤติกรรมของคนร้ายนั้น จะอ้างตัวว่าทำงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่งในย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ อาศัยจังหวะเงื่อนไขของร้านขายรถจักรยานยนต์มือสอง ที่มีเงื่อนไขง่าย ด้วยการวางเงินดาวน์น้อยตามสภาพรถแต่ละรุ่น ผ่อนถูก ไม่มีบุคคลค้ำประกัน ไม่เช็คเครดิตบูโร สำหรับคนทำงานในย่านนิคมอุตสาหกรรม คนร้ายจึงอาศัยจังหวะเข้ามาติดต่อผ่อนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ110 ไอ ในราคา 39,000 บาท ทางร้านตั้งราคาเงินดาวน์ไว้ที่ 12,000 บาท แต่คนร้ายอ้างว่าเงินไม่พอขอวางเงินไว้ก่อน จำนวน 9,000 บาท และในส่วนที่เหลือจะนำมาให้เมื่อเงินเดือนออก ซึ่งทางร้านไม่ได้เอะใจ เนื่องจากเห็นว่า เงินที่นำมาดาวน์นั้นสูงแล้วสำหรับรถมือสอง จึงไม่ได้ทักท้วง ต่อมาเมื่อถึงกำหนดชำระค่างวด ทางร้านได้โทรศัพท์ติดต่อไปก็อ้างว่ายังไม่สะดวกอยู่ช่วยงานศพญาติที่กรุงเทพฯ อีกหลายวันจึงจะกลับ หลังจากนั้นได้ติดต่อไปอีกเพื่อให้มารับป้ายทะเบียน แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงสอบถามร้านที่จำหน่ายจักรยานยนต์มือสองที่รู้จักกันหลายร้าน ก็ทราบว่า ถูกหลอกลักษณะเดียวกัน และเมื่อตรวจสอบเอกสารก็ทราบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน ไปก่อเหตุอีกหลายพื้นที่ในจังหวัดลำพูน และใกล้เคียง

เบื้องต้น ทางร้านรถจักรยานยนต์มือสองที่ถูกคนร้ายรายนี้หลอก ได้ลงขันกันตั้งรางวัลนำจับ จำนวน 1 หมื่นบาท หากใครพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสกับทางตำรวจได้เลย และฝากเตือนภัยร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองไว้ด้วย

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้ตรวจสอบที่อยู่ตามบัตรประชาชน พบว่า เป็นที่อยู่เก่า ผู้ต้องหาไม่ได้อาศัยอยู่มานานหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ