สวนสัตว์เชียงใหม่จัดวิวาห์คู่รักยีราฟ “ดาว – ธันวา” ชื่นมื่นสร้างสีสันวาเลนไทน์

สวนสัตว์เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ จัดงานน้ำแข็งรูปหัวใจทำจากผลไม้หลากหลายชนิดให้แพนด้าฉลองวันแห่งความรัก และสร้างสีสันจัดงานวิวาห์ยีราฟ “ดาว-ธันวา” หวังเพิ่มสมาชิกใหม่

14 ก.พ.60 บรรยากาศวันแห่งความรักที่ จ.เชียงใหม่ อบอวลไปด้วยความสุข โดยที่สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดน้ำแข็งรูปหัวใจทำจากผลไม้หลากหลายทั้ง แอปเปิ้ล แครอท ไผ่ มอบให้กับแพนด้า “ช่วงช่วง” และ “หลินฮุ่ย” เพื่อร่วมฉลองวันแห่งความรักและตอบแทนที่คู่รักแพนด้าได้เป็นสื่อแห่งความรักให้กับแฟนคลับทั่วทั้งประเทศ โดยทั้ง “ช่วงช่วง” และ “หลินฮุ่ย” ต่างก็ออกมากินน้ำแข็งผลไม้ของโปรดกันอย่างมีความสุข และในบริเวณส่วนจัดแสดงยังจัดซุ้มตกแต่งด้วยลูกโป่งรูปหัวใจ ให้นักท่องเที่ยวทั้งคู่รักและครอบครัวได้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจ

นอกจากนั้น วันแห่งความรักปีนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ยังจัดกิจกรรมพิเศษสร้างสีสันด้วยการจัดงานวิวาห์ยีราฟหนุ่มเหนือกับยีราฟสาวอีสาน โดยมีเจ้าบ่าวชื่อ “ธันวา” อายุ 5 ปี ที่ครองตัวเป็นโสดเพียงตัวเดียวมานานรับตั้งแต่เกิดในสวนสัตว์เชียงใหม่ เข้าพิธีแต่งงานกับ “น้องดาว” ยีราฟสาววัย 4 ปี ซึ่งสวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับมอบจากสวนสัตว์นครราชสีมาเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยพิธีวิวาห์ในครั้งนี้ก็ถือเป็นการเปิดตัวน้องดาวไปพร้อมกัน

พิธีแต่งงานยีราฟในวันนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้จัดขันโตกผักของโปรดให้คู่รักยีราฟได้กินอย่างเต็มที่ ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความสุข มีเจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวมาอวยพรและชมความน่ารักกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนความคืบหน้าหลังจากผสมเทียมเทียม “หลินฮุ่ย” ล่าสุด ในวันที่ 1 มี.ค. ที่จะถึงนี้ ทีมพี่เลี้ยงเตรียมย้ายช่วงช่วงออกไปอยู่ในส่วนจัดแสดงเดิมของ “หลินปิง” ซึ่งอยู่ในตัวอาคารเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ “หลินฮุ่ย” พร้อมจะปิดส่วนจัดแสดงเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวปราศจากการรบกวน เพื่อให้กระบวนการตั้งท้องดำเนินไปอย่างสมบูรณ์ที่สุด โดยทางสวนสัตว์จะติดตั้งกล้องวงจรปิดพร้อมจอมอนิเตอร์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชม “หลินฮุ่ย” จากภายนอกส่วนจัดแสดง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ