บุกจับแหลก! แก๊งตุ๊กตุ๊ก-แท็กซี่140คันตุ๋นนทท.ขายทัวร์เกินราคา-ข่มขู่ขายสินค้า

บุกจับแหลก! แก๊งตุ๊กตุ๊ก-แท็กซี่ 140 คัน หลอกลวงนักท่องเที่ยว อ้างพระบรมมหาราชวังปิด ก่อนเสนอขายโปรแกรมเที่ยวเกินราคา-ข่มขู่ขายสินค้า

รถตุ๊กตุ๊ก และรถแท็กซี่ที่กระทำผิด ข้อหาตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 ,ก่อความเดือดร้อนรำคาญ และกลุ่มเสี่ยงกระทำความผิด จำนวน 140 คัน ที่ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจับกุมได้บริเวณพระบรมมหาราชวัง หรือวัดพระแก้วฯ หลังจากมีแก๊งตุ๊กตุ๊ก หลอกลวงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวัง ว่าพระบรมมหาราชวังปิด เพื่อจะได้ขายโปรแกรมนำเที่ยว และนำไปซื้อสินค้าต่างๆ เช่น แนะนำไปซื้อเครื่องประดับ ตัดชุดสูท และไปล่องเรือนำเที่ยวตามแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงผู้ค้าบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวังที่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว โดยวิธีการยัดเยียดขายหมวก ขายสร้อย ขายสินค้าราคาเกินจริง และสินค้าด้อยคุณภาพ รวมทั้งข่มขู่นักท่องเที่ยวที่ไม่ยอมซื้อสินค้า โดยมีกลุ่มผู้ขับขี่รถแท็กซี่ รถตุ๊กตุ๊ก ที่จอดรถกีดขวางการจราจรบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวังไม่ได้รับความสะดวก ก่อนที่ตำรวจท่องเที่ยวจะเข้าตรวจสอบ และจับกุมดังกล่าว

โดย พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวพระบรมมหาราชวัง ถือเป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย แต่กลับมีกลุ่มคนที่กระทำความผิดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวด้วยการบอกว่า พระบรมมหาราชวังปิด เพื่อพาไปเที่ยวที่อื่น หรือพาไปซื้อสินค้าตามร้านต่างๆ ที่ได้ตกลงกันไว้ ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำ

จากการเข้าตรวจสอบร้านที่ร่วมกันหลอกนักนักเที่ยวอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันตุ๊กตุ๊กก็จะต้องไม่มีพฤติกรรมหลอกลวงนักท่องเที่ยว หากพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายจะร่วมกับกรมขนส่งทางบกเพิกถอนใบอนุญาต ซึ่งในครั้งแรกจะพักใบอนุญาต 3 เดือน หากพบอีกครั้งจะเพิกถอนใบอนุญาตขับรถสาธารณะในทันที พร้อมผลักดันออกนอกพื้นที่ สำหรับการจับกุมในวันนี้ จะลงประวัติและดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีนี้ มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 32 ล้าน 5 แสนคน จึงคาดว่าในสิ้นปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มถึง 33-34 ล้านคนอย่างแน่นอน จึงอยากให้ทุกคนช่วยให้การท่องเที่ยวของไทยดีขึ้น เพื่อเป็นภาพลักษณ์ให้ประเทศ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะกวดขันทุกวัน โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยว ทั้ง เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา เพื่อไม่ให้ภาพลักษณ์เสื่อมเสีย และหากพบว่ามีเจ้าหน้าที่กระทำความผิดก็จะดำเนินการโดยไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ