สาวผมทองคือใคร?? เร่งสางปม…

สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจขอเวลาพิสูจน์อัตลักษณ์หญิงนิรนามที่ถูกฆ่าหั่นศพ ในย่านคลองสามวา ว่าเป็นคนไทยหรือต่างชาติ คาดผลตรวจดีเอ็นเอจะรู้ได้ใน 1-2 วัน ขณะที่ตำรวจมีนบุรีลงพื้นที่ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ อย่างละเอียด เร่งรวมรวบหลักฐานทุกชนิด ซึ่งเป็นเบาะแสชี้ชัด ไปถึงตัวคนตาย สาวไปถึงตัวฆาตกรรายนี้ได้

แว่นตา สร้อยข้อมือ แหวน ยกทรง และอื่นๆ ที่เป็นของใช้ส่วนตัว บรรจุในถุงพลาสติกวัตสัน คือ กุญแจสำคัญที่จะสืบหาว่า ใคร คือ หญิงวัย 30 กว่าปี ไม่ทราบชื่อ ถูกหั่นแยกส่วน 15 ชิ้น อย่างโหดร้าย

เบาะแสของใช้ส่วนตัวทั้งหมดถือเป็นหลักฐานสำคัญในตอนนี้ ที่เจ้าหน้าที่พยายามจะสางปมไปถึงตัวคนร้าย หลังเจ้าหน้าที่ลงเก็บรายละเอียดในบริเวณที่เกิดเหตุทุกจุด ซึ่งไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดในย่านนั้น ย้อนกลับไปดู ก่อนที่คนร้ายจะนำศพมาทิ้ง หลังสันนิษฐานว่า ศพน่าจะถูกนำมาทิ้งไว้ 3-4 วันก่อน

หลายๆประจันพยานวัตถุ เช่น เสื้อสกรีนจากอำเภอชะอำ แม้จะถูกพุ่งเป้าว่า น่าจะเป็่นความนิยมของคนต่างชาติที่ซื้อมาใส่ แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ทิ้งประเด็น คนไทยซื้อใส่เช่นเดียวกัน

หรือ เสื้อชั้นในสตรีที่พบของผู้ตาย ผลิตจากจีน ก็เป็นอีกปัจจัยที่ต้องสืบเสาะต่อไป รวมไปถึงการใช้สุนัขตำรวจเข้าดมกลิ่่นเพื่อเก็บหลักฐานวัตถุพยานต่างๆ ให้ได้มากที่สุด

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งลงมาคุมคดีนี้ด้วยตัวเอง โดยชุดสืบสวนสอบสวน เผยว่า จากพฤติการณ์การฆ่าของคนร้าย อาจมีประสบการณ์ในการฆ่าหั่นศพ เพราะหลายชิ้นส่วนค่อนข้างสมบูรณ์ตามสรีระร่างกาย ที่สำคัญคือการเร่งหาอีก 1 ชิ้นส่วน คือท่อนแขนขวา

ทั้งนี้ ชุดคลี่คลายคดี ได้จัดวางกำลังแบ่งเจ้าหน้าที่ออกเป็นหลายทีม ระดมเก็บข้อมูล วัตถุพยานต่างๆ อย่างละเอียด รวมไปถึงการหาข่าว และสอบถามคนในละแวก ตลอดจนประสานไปยังสน.ต่างๆ ที่แจ้งคนสูญหาย เพื่อเป็นช่องทางของคดี

ด้านกลุ่มชันสูตรพลิกศพ สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการชันสูตรเพื่อตรวจสอบอัตลักษณ์ว่า ศพที่พบ เป็นคนไทย หรือชาวต่างชาติ จากนั้นก็จะนำชิ้นส่วนที่สมบูรณ์ที่สุดไปตรวจสอบหาดีเอ็นเอคาดจะใช้เวลา 1-2 วัน ล่าสุด พบหลักฐานเพิ่มเติมเป็นกระสุน 5 ปลอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ถูกยิงไปแล้ว 4 ปลอก ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคดีฆ่าหั่นศพหรือไม่ ต้องพิสูจน์อีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ