สุดอาลัย!!

จากอุบัติเหตุที่ทำให้แพทย์หญิงณัฐภา สว่างศรี แพทย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลรามาธิบดี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตทั้งครอบครัว ขณะเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศแคนาดา สร้างความโศกเศร้าแก่ครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน รวมถึงลูกศิษย์เป็นจำนวนมาก ล่าสุดมี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยคลิปเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุ รถคอนวอยชนรถแพทย์หญิง จนตกถนน ที่แคนาดา

มีคลิป..Cr.Rob Sawan Kasp

https://www.facebook.com/RobKaspSawan/videos/10160586263875626/

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าว เป็นของ Rob Sawan Kasp ซึ่งสามารถบันทึกเอาไว้ได้ หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เกิดอุบัติเหตุรถคอนวอยชนกับรถเก๋งอย่างแรง บริเวณสี่แยกทางหลวงหมายเลข 97 และ 99 ทางตอนเหนือ ของ Cache Creek จนตกถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ประกอบด้วย นายสุทิวัส เมืองระรื่น อายุ 39 ปี พญ.ณัฐภา สว่างศรี อายุ 34 ปี และเด็กชายณปัญญ์ธร เมืองระรื่น ลูกชายวัย 3 ขวบ ซึ่งมีรายงานในเวลาต่อมา ว่า ร่างของทั้งสามถูกเก็บอยู่ที่ รพ.ในเมือง Kamloops รัฐบริติชโคลัมเบีย

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุนั้น ยังไม่แน่ชัด และหน่วยงานด้านการจราจร ยังคงปิดรอบจุดเกิดเหตุ โดยไม่มีกำหนด เพื่อรอผู้เชี่ยวชาญมาสอบสวน

ขณะที่การพูดคุยกับของญาติของ พญ.ณัฐภา บอกว่า ขณะนี้ไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูลอะไรได้มาก เพราะสูญเสีย และยังต้องจัดเตรียมความพร้อม เพื่อประสานความร่วมมือจากหลายฝ่าย โดยยังไม่มีกำหนดที่ชัดเจนว่า จะนำศพกลับมาไทยเมื่อไร หากชัดเจอย่างไร ก็จะบอกอีกครั้ง

ก่อนหน้าการเกิดอุบัติเหตุ ในเฟซบุ๊กของ นายสุทิวัส ซึ่งเป็นสามี พญ.ณัฐภา มีการอัพเดตรูปคัฟเวอร์เป็นภาพครอบครัวยิ้มอย่างมีความสุข เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 61 โดยถ่ายที่ทะเลสาบ Two Jack Lake อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) รัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา ขณะที่ใต้ภาพนั้น มีคนจำนวนหนึ่งเข้ามาแสดงความเสียใจต่อครอบครัวนี้อย่างสุดซึ้ง


ด้านเพจ Ramamedic ของ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัยในการจากไปของ อ.พญ.ณัฐภา สว่างศรี วัย 34 ปี แพทย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมสามีและบุตรชาย ซึ่งได้เสียชีวิตหลังประสบอุบัติ

พร้อมระบุว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่เริ่มมีหลักสูตร RAMAMEDIC พญ.ณัฐภา หรือ อาจารย์อ้อม คือกำลังสำคัญในการเขียนหลักสูตร ในการสอนนักศึกษา และเป็นแบบอย่างแม่พิมพ์อันดี สำหรับนักศึกษา พวกเราสัมผัสได้ถึงความรัก ความห่วงใย จากแววตา คำพูด และคำสอนของอาจารย์เสมอ

“ความรู้ ความทรงจำทุกๆ อย่างที่เกี่ยวกับ อ.อ้อม จะคงอยู่ในตัวและใจของพวกเรา RAMAMEDIC ทุกคนตลอดไปนะครับ เด็กๆ ทุกคนจะรักกัน ตั้งใจเรียน เป็นคนดี และเป็น Paramedic ที่ดีในอนาคต เพื่อให้ อ.อ้อมจะได้มองพวกเราจากบนสวรรค์และยิ้มให้กับสิ่งที่อาจารย์ได้สร้างไว้น่ะครับ อาจารย์จะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป”

Cr.Tid Sutiwas, ramamedic
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ