ผู้ว่าฯเชียงราย คนใหม่ เริ่มทำงานวันแรก

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย คนใหม่ได้เดินทางจาก จ.พะเยา เพื่อไปรับตำแหน่งใหม่ที่ จ.เชียงราย โดยเริ่มต้นด้วยการเดินทางไปยังสักการะอนุสาวรีย์ พระธาตุดอยจอมทอง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงราย
เมื่อเวลา 08.00 น. ที่อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ห้าแยกพ่อขุน อ.เมืองเชียงราย จ.เชียราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย คนใหม่ได้เดินทางจาก จ.พะเยา เพื่อไปรับตำแหน่งใหม่ที่ จ.เชียงราย โดยเริ่มต้นด้วยการเดินทางไปยังสักการะอนุสาวรีย์เป็นอันดับแรกซึ่งเป็นประเพณีที่ปฏิบัติกันมาตามปกติโดยนายประจญได้กราบสักการะและคล้องพวงมาลัยที่องค์อนุสาวรีย์ ท่ามกลางบรรดากลุ่มข้าราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมารอบต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นจำนวนมาก
นายประจญ กล่าวว่าตนพร้อมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อพัฒนา จ.เชียงราย และในส่วนของกรณีการช่วยเหลือผู้ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย นั้น พบว่าในปัจจุบันทางกระทรวงมหาดไทยได้มีคำสั่งให้นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดอีกท่านทำหน้าที่เป็นผู้บัญชากรศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานดังกล่าวอยู่ ดังนั้นตนจึงดูในภาพรวมและพร้อมให้การสนับสนุนปฏิบัติการดังกล่าวอย่างเต็มที่ ส่วนการปฏิบัติการงานร่วมภายในจุดเกิดเหตุตนยังคงให้นายภาสกร บุญญลักษฒ์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เข้าไปทำหน้าที่ที่ศูนย์อำนวยการดังกล่าวอยู่ เพื่อให้การปฏิบัติการสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีเพราะยังคงมีอีกหลายเรื่องที่ต้องให้ดำเนินการอยู่ซึ่งจังหวัดพร้อมจะสนับสนุนโดยตนจะทำงานให้สุดฝีมือเพื่อให้ให้เกิดสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับภาพรวมของ จ.เชียงราย ต่อไป
วันเดียวกันนายประจญได้เดินทางไปกราบสักการะพระธาตุดอยจอมทองและสะดือเมืองซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดเดียวกัน และไปกราบสักการะสถูปพ่อขุนเม็งรายมหาราชวัด ณ ดอยงำเมือง ก่อนเดินทางไปสักการะศาลพระพรหม ณ ศาลากลาง จ.เชียงราย แล้วขึ้นไปทำงานตามปกติและในวันเดียวกันมีกำหนดจะไปกราบนมัสการพระธรรมราชานุวัตร เจ้าคณะภาค 6 และเจ้าอาวาสวัดพระแก้ว ณ วัดพระแก้ว และพระเทพสิทธินายก เจ้าคณะ จ.เชียงราย และเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ อ.เมืองเชียงราย ต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ