ภูมิใจในความสำเร็จของภารกิจ ยินดีต้อนรับกลับบ้านเกิด “HooYah”

ต้อนรับ วีรบุรุษ ซีล หลังเสร็จภารกิจ

หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ ทีมหมูป่า13 ชีวิต ติดถ้ำหลวงที่ขุนน้ำนางนอนเสร็จสิ้นลง ภารกิจลุล่วงไปด้วยดี น้องๆทีมหมูป่าและโค้ชเอก ปลอดภัยทุกคน ซึ่งตอนนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อเช็คอาการหลังอยู่ในถ้ำ17 วัน ต้องดูว่ามีอาการแทรกซ้อนอะไรบ้าง ซึ่งผบ.ศอร.ได้แถลง ปิดศูนย์ศอร.อย่างเป็นทางการ เมื่อคืนนี้ในรายงานเดินประเทศไทย พร้อมเผยภาพนาทีที่เด็กๆทั้ง 13 คนได้พบเจอญาติ และภาพภารกิจลำเลียงเด็กๆออกจากถ้ำ  หลังภารกิจเสร็จ หน่วยซีลซึ่งถือว่า เป็นวีระบุรุษในครั้งนี้ก็ได้เดินทางกลับฐานททัพสัตหีบ ซึ่งเป็นตั้งของหน่วยซีลแล้ว

โดยบรรยากาศที่สนามบินอู่ตะเภา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ได้มีการจัดพิธีต้อนรับคณะและหน่วยซีล รวมทั้งหมด 159 นาย แยกเป็นหน่วยซีล 127 นาย นำโดยพลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ชุดแพทย์เวชศาสตร์ใต้น้ำ กรมแพทย์ทหารเรือ และส่วนอื่นๆ อีก จำนวน 32 นาย เดินทางมาถึงสนามบินอู่ตะเภา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง โดยเครื่องบินC – 130 กองทัพอากาศ และ เครื่องบินแอมแบร์ ของกองทัพเรือ

ซึ่งมีพลเรือเอก รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการ กองเรือยุทธการ เป็นผู้แทนในการเป็นประธานต้อนรับอย่างสมเกียรติ ซึ่งบรรยากาศมีครอบครัว ญาติพี่น้อง ข้าราชการทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาครัฐเอกชน จำนวนมาก มารอต้อนรับ พร้อมดอกไม้ พวงมาลัย และป้ายให้กำลังใจ

นอกจากนี้กลุ่มแม่บ้านทหารเรือ และจิตอาสา ยังจัดขนมเครื่องดื่มมาให้บริการทุกคนที่มารอต้อนรับกำลังพลที่กำลังจะเดินทางมาถึง เป็นที่น่าสังเกตว่าคนที่มารอทั้งหมดต่างมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและตื่นเต้นที่จะได้พบหน่วยซีล และเจ้าหน้าที่ที่ไปปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดซึ่งผู้ไปปฏิบัติหน้าที่เมื่อกลับมาในวันนี้ จะต้องเข้ารับการปฏิบัติการทางการแพทย์ก่อนที่จะได้ใช้ชีวิตตามปกติ

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ