งดรับบริจาค! เหตุแย่งเงินเด็ก 10 ขวบเลี้ยงน้อง-เผยมิจฉาชีพแอบฉวยโอกาส

ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ต้องหยุดเรียนหนังสือเพื่อดูแลน้องที่ยังเล็ก 3 คน เนื่องจากพ่อต้องออกไปรับจ้าง ขณะที่แม่ก็ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อหางานทำ ล่าสุด ทางครูประจำชั้น และทางโรงเรียนมีความเห็นตรงกัน คือ ปิดบัญชีธนาคารในการขอรับการบริจาคเงินจากผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ “น้องอัญชัน” แล้ว เพราะจนถึงขณะนี้มียอดเงินบริจาคจากผู้ใจบุญมากกว่า 8 แสนบาท

จากกรณีเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ต้องหยุดเรียนหนังสือเพื่อดูแลน้อง ที่ยังเล็ก 3 คน เนื่องจากพ่อต้องออกไปรับจ้าง ขณะที่แม่ก็ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อหางานทำ เด็กหญิงอัญชัน ผ่องใส อาศัยอยู่ที่บ้านย่า ที่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 9 ต.พุเตย อ.วิเชียร เพชรบูรณ์ เนื่องจากคุณพ่อไม่มีที่ดินและบ้านเป็นของตนเอง โดยพ่อมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีงานบ้าง ไม่มีงานบ้าง รายได้จึงไม่พอเพียงที่จะจุนเจือครอบครัว บางคืนจึงต้องรับจ้างทำงาน ทำให้ภาระหนักต้องตกอยู่กับเด็กหญิงอัญชัน ทั้งหุงข้าว ทำกับข้าว ซักผ้า ทำงานบ้าน รวมไปถึง ดูแลน้อง ๆ อีก 3 คน ที่ยังเล็ก จึงต้องหยุดเรียนหนังสือ

ล่าสุด ทางครูประจำชั้น และทางโรงเรียน มีความเห็นตรงกัน คือ ปิดบัญชีธนาคารในการขอรับการบริจาคเงิน จากผู้ที่ต้องการช่วยเหลือน้องแล้ว เพราะจนถึงขณะนี้มียอดเงินบริจาค จากผู้ใจบุญ มากกว่า 8 แสนบาทแล้ว ขณะเดียวกันก็มีบางคน ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับ “น้องอัญชัน” หรืออยู่ในพื้นที่ อ.วิเชียรบุรี เปิดรับเงินบริจาคผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอรับเงินบริจาคจากผู้ใจบุญ โดยมีข้อความอ้างว่า จะนำเงินบริจาคมาให้กับ “น้องอัญชัน” แต่กลับให้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารในชื่อของตนเอง ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งเนื่องจากคุณครูได้เปิดบัญชีรับบริจาค คู่กับ ด.ญ.อัญชัน ไปแล้ว ทำไมจึงต้องให้ชาวบ้านโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง ดังนั้น ทางโรงเรียนจึงขอประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกสื่อ ว่า ของดรับบริจาคเงินช่วยเหลือแล้ว ขณะที่ความช่วยเหลือในเบื้องต้นก็มีทั้ง องค์การบริหารส่วนตำบลพุเตย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเหล่ากาชาด จ.เพชรบูรณ์ ลงมาให้ความช่วยเหลือแล้ว

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ยอดเงินบริจาคกว่า 8 แสนบาทเริ่มมีปัญหาแล้ว เพราะครอบครัวต้องการเบิกเงินส่วนหนึ่งเพื่อไปใช้จ่ายในครอบครัวและซื้อรถยนต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด.ญ. 10 ขวบ ต้องหยุดเรียน เพื่อเลี้ยงน้อง 3 คน ส่วนแม่ไม่ต้องถามถึง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ