ลุ้นระทึก! ช่วย2สาวโปตุเกส ติดน้ำป่ากลางน้ำตก

ลุ้นระทึก! ช่วย2สาวโปตุเกส ติดน้ำป่ากลางน้ำตก หลังฝนตกหนักไม่ถึงชั่วโมง ทำน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน ก่อนที่ 2 นักท่องเที่ยวสาวโปตุเกสจะติดอยู่กลางโขดหินท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก

ภาพนาทีระทึก เจ้าหน้าที่กู้ภัยกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช พร้อมกับทีมกู้ภัยทางสูงของจังหวัดเชียงใหม่ เข้าช่วยเหลือสองนักท่องเที่ยว โดยใช้เครื่องยิงเชือกแรงดันอากาศยิงเชือกขึงสองฝั่งของน้ำตก ข้ามกระแสน้ำ ประมาณ 30 เมตร ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่โรยตัวไปรับนักสองนักท่องเที่ยว โดนใช้สลิงเกาะพาเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ใช้ในเวลาในการช่วงเหลือราว 3 ชั่วโมง ท่ามกลางความดีใจของบรรดาเจ้าหน้าที่และทีมช่วยเหลือ ที่คอยลุ้นเนื่องจากเกรงว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงค่ำ

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันนี้ ได้รับแจ้งจากหมู่บ้านกองแหะ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม ซึ่งอยู่เหนือน้ำตกแม่สาว่าเกิดฝนตกหนักขอให้เร่งอพยพนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่น้ำตกแม่สาซึ่งอยู่ด้านล่างเนื่องจากเกลงจะเป็นอันตราย หลังจากนั้นทางอุทยานได้สั่งปิดน้ำตก พร้อมกับเร่งประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวออกไปจากพื้นที่ทั้งหมด แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมง น้ำป่าได้มาถึงน้ำตกแม่สาอย่างรวดเร็วกระแสน้ำเชี่ยวกราก ทำให้สองนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติที่กำลังนอนอาบแดดอยู่บนโขดหินกลางน้ำตก ไม่สามารถวิ่งหนีออกมาได้ทันและติดอยู่บนโขดหินท่ามกลางความตื่นตกใจ

หลังจากรับแจ้งทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้ประสานไปยังทีมกู้ภัยอุทยานแห่งชาติพร้อมกับหน่วยกู้ภัยทางสูงของจังหวัดเชียงใหม่ส่งทีมเข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน กระทั่งสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัยทั้งคู่ โดยนักท่องเที่ยวทั้งสองรายสัญชาติโปตุเกส ชื่อ นางสาว BENEDITA FERON อายุ 21 ปี และ นางสาว LEONOR FERON อายุ 25 ปี หลังได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้ ทั้งคู่ต่างโผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ และกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ของไทยที่ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังระบุด้วยว่า ในช่วงนี้มีฝนตกหนักในพื้นที่เขตอุทยานดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยท่องเที่ยวให้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะสั่งปิดพร้อมกับให้นักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ทั้งหมดทันทีหากมีสัญญาณอันตราย นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงค่ำ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมนักท่องเที่ยสาวชาวต่างชาติทั้งสองรายที่ประสบเหตุด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ