ขนส่งเตรียมเพิกถอนใบขับขี่ “คุณยายอัลไซเมอร์” ตลอดชีพ

สภาพของพนักงานจราจร ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ ที่ถูกคุณยายวัย 69 ปี ป่วยโรคอัลไซเมอร์ และโรคพากิลสัน ขับรถพุ่งชนเหตุไม่พอใจถูกล็อกล้อ นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล รักษากระดูกสะโพกหักสองข้าง กระดูกสันหลังหักหลายซี่ แพทย์เฝ้าอาการท้องบวมอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าจะมีเลือดออกในช่องท้อง แต่อาการพ้นขีดอันตราย มีผู้บริหารท่าอากาศยานเชียงใหม่ ไเข้าเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับบิดาและมารดาของผู้บาดเจ็บ

ทางด้าน นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ใบขับขี่ของคุณยายเป็นแบบตลอดชีพ ออกโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง ซึ่งจะเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ตลอดชีพ ไม่ว่าจะก่อเหตุด้วยอารมณ์โกรธที่ถูกล้อกล้อ หรือเกิดจากโรคประจำตัว

ส่วนความคืบหน้าทางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เข้าสอบปากคำปากคำผู้บาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ก่อนระบุว่า ผู้เสียหายยืนยันไม่มีการกระทบกระทั่งกับคุณยาย เหตุเกิดขึ้นหลังจากให้คุณยายจ่ายค่าปรับและปลดล็อกล้อให้แล้ว พร้อมไปยืนโบกรถอำนวยความสะดวกให้ แต่ปรากฏว่าถูกพุ่งชนจนบาดเจ็บ แม้คุณยายอ้างป่วยโรคอัลไซเมอร์ และโรคพาร์กินสัน ตำรวจยืนยันจะดำเนินคดีเพื่อให้ศาลชี้ขาดต่อไป

>>ขณะที่ความคืบหน้าอื่น ๆ ทีมข่าวไบรท์ทีวี จะรายงานให้ทราบอีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ