คลี่ปม นร.ท้องเสีย! สสจ.ขอนแก่นเผยพบเชื้อแบคทีเรียในข้าวมันไก่

คลี่ปม นร.ท้องเสีย! สสจ.ขอนแก่น พบเชื้อแบคทีเรียในอาหาร ทำให้นักเรียน 48 คน ของโรงเรียนโคกแปะท้องเสีย จนต้องหามส่งโรงพยาบาล ขณะที่นักเรียนทั้งหมดกลับบ้านได้แล้ว

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นลงพื้นที่สอบถามนักเรียน จำนวน 48 คน หลังจากที่เมื่อวานนี้ ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการท้องเสียอาเจียนเหมือนกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบถามหาสาเหตุ พร้อมทั้งนำส่งตัวอย่างของนมกล่อง น้ำดื่มภายในโรงเรียน และเข้าตรวจสอบร้านที่รับทำอาหารกลางวันของโรงเรียน ว่ามีเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุในการทำให้ท้องร่วงหรือไม่

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุนั้น น่าจะมาจากอาหารกลางวัน ของเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา คือเมนูข้าวมันไก่นั้นน่าจะเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้นักเรียนทั้ง 48 คน ป่วยเป็นโรคอาหารเป็นพิษ ส่วนสาเหตุนักเรียนที่ไม่ป่วยแต่ก็รับประทานอาหารเหมือนกัน คาดว่าเชื้อแบคทีเรีย นั้นอยู่รวมกัน เป็นกระจุก ไม่กระจายตัว จึงทำให้นักเรียนที่รับประทานไปนั้นมีทั้งป่วย และไม่ป่วย ส่วนนมที่นักเรียนทุกคนรับประทานเหมือนกันนั้น ซึ่งจากดูสภาพแล้วกล่องนมนั้นอยู่ในสภาพดีสมบูรณ์ สำหรับน้ำดื่มก็อยู่ในลักษณะที่ค่อนข้างถูกหลักอนามัย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะนำตัวอย่างทั้งหมดส่งตรวจที่แลปเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ