ระทึก! รถพ่วงบรรทุกสารเคมีไฟไหม้บนด่วนพระราม2

ระทึก! รถพ่วงบรรทุกสารเคมีไฟไหม้บนด่วนพระราม2 มุ่งหน้ามหาชัย ก่อนที่คนขับจะวิ่งหนีตายออกมาได้อย่างหวิดหวิด หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงเอาไว้ได้

เปลวเพลิงที่ลุกไหม้บริเวณท้ายรถบรรทุกสารส้มของบริษัท โปรไวรอน จำกัด ซึ่งตั้งอยู่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครจะเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ นานกว่าครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ก่อนที่ตำรวจนครบาลแสมดำ จะเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณท้ายรถบรรทุกคันดังกล่าว และจากการสอบถามนายแวว ทรวงคอน ซึ่งเป็นคนขับรถ เล่าว่า ตนเองกำลังขับรถกลับบริษัท หลังจากไปส่งสารส้มให้ลูกค้าที่บางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มควันช่วงท้ายรถ จึงพยายามชิดซ้าย และจอดรถข้างทาง ก่อนเอาถังดับเพลิงเคมีในรถไปฉีด เพื่อดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น คาดว่าอาจเกิดจากระบบเบรกล้อหลังด้านขวาล็อก แล้วเกิดประกายไฟทำให้เกิดเพลิงไหม้ อย่างไรก็ตาม จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ