หลวงพ่อฮีโร่ช่วย 9 ขวบ รอดเงื้อมมือกาม

ความคืบหน้าคดีวินรถจักรยานยนต์รับจ้างก่อเหตุอนาจารเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ภายในห้องน้ำวัดออเงิน ย่านสายไหม หลังตำรวจจับกุมตัว นายปัญญา แก้ววิลัย หรือแอร์ อายุ 45 ปี วินรถจักรยานยนต์รับจ้างผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นถูกคุมตัวอยู่ที่ สน.สายไหม และสอบปากคำยาวหลายชั่วโมง แต่ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ ว่า เดินตามเด็กหญิงเข้าห้องน้ำวัดจริงแต่ไม่ได้ก่อเหตุอนาจารเพราะตนเองปวดท้องหนักจึงอยากทำธุระส่วนตัว

ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่วัดออเงิน ตรวจสอบห้องน้ำจุดเกิดเหตุ ด้านหลังศาลเจ้าแม่ตะเคียน ใกล้ศาลา 2 วัดออเงิน โดยห้องน้ำแบ่งเรียงรายเป็นแถวยาว จุดเกิดเหตุเป็นห้องที่ 3 จากขวา บานประตูมีรอยงัดจากการช่วยเหลือหนูน้อยเมื่อวานนี้

พระศักดา บานชื่น พระลูกวัด ยืนยันว่า นายปัญญา พาเด็กหญิงผู้เสียหายเดินเข้าไปในห้องน้ำ กระทั่งพระรู้สึกผิดสังเกตจึงตัดสินใจเดินตามไป จนเห็นห้องน้ำถูกปิดจึงตัดสินใจรีบวิ่งไปคว้าเหล็กมางัดประตูจนเปิดออกพบ นายปัญญา ในสภาพถอดกางเกงเปลือยท่อนล่าง มีเด็กหญิงผู้เสียหายอยู่ภายในห้องน้ำ จึงรีบเข้าช่วยเหลือ ส่วน นายปัญญา เห็นท่าไม่ดีรีบเดินออกแล้ววิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนี

 

แนวทางการสืบสวนทราบว่า เด็กหญิงผู้เสียหาย เรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งไม่ห่างไกลจากวัดมากนัก ก่อนเกิดเหตุช่วงบ่ายวานนี้ หนูน้อยได้เดินเท้าออกจากโรงเรียนมาเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างเพื่อไปหามารดาอีกที่หนึ่ง หากแต่เคราะห์ไม่ดีที่รถจักรยานยนต์คันนั้น กลับเป็น นายปัญญา ผู้ก่อเหตุ ที่กำลังดักรอผู้โดยสารแต่เมื่อเห็นเหยื่อจึงพาขับเลี้ยวรถเข้าไปในวัด //

สำหรับวินรถจักรยานยนต์ที่ นายปัญญา อยู่ประจำนั้น ตรวจสอบพบว่า เป็นวินรถจักรยายนต์ที่มาเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานเขต ทั้งนี้ทีมข่าว ได้พูดคุยกับ มารดาของเด็กหญิง ยืนยันว่า ลูกสาวยังอยู่ในอาการหวาดผวา และ หลังจากนี้คงจะไม่ปล่อยให้เดินทางกลับจากโรงเรียนด้วยตนเองแต่จะให้ครอบครัวไปรับกลับ เพราะเกรงอันตรายระหว่างทางที่อาจเกิดขึ้น

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจแจ้งข้อหา นายปัญญา ประกอบด้วย กระทำอนาจารเด็กฯ  พรากผู้เยาว์ฯ หน่วงเหนี่ยวกักขังฯ เมาแล้วขับ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( กัญชา ) โดยนายปัญญา รับสารภาพแค่ 2 ข้อหา คือ เมาขับและเสพกัญชา ส่วนข้อหาอื่นๆยังให้การภาคเสธ ตำรวจกำลังเร่งสรุปสำนวนเพื่อส่งฝากขัง

ขณะที่เด็กหญิง 9 ขวบผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่ได้ประสาน พนักงานอัยการและเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เข้าสอบปากคำอย่างละเอียดและนำตัวตรวจร่างกายแล้วในเบื้องต้น ซึ่งหลังจากนี้ต้องฟื้นฟูสภาพจิตของเด็กกลับคืน เนื่องจากยังอยู่ในอาการหวาดผวา
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ