สลด! สองพี่น้องพลัดตกน้ำ แม่โดดช่วยดับ2 รอด1

สลดสองพี่น้องพลัดตกน้ำ แม่โดดช่วยดับ2รอด1

ที่จังหวัดอำนาจเจริญ เกิดเหตุสลดขึ้น เมื่อสองพี่น้อง อาศัยช่วงแม่เผลอไปเล่นใกล้สระในสวนสาธารณะ แต่พลัดตกน้ำ แม่เห็นและตกใจรีบกระโดดลงไปช่วย ขณะที่พลเมืองดีผ่านมาเห็นกระโดดลงไปช่วยไว้ได้เพียง 1 คน ส่วนแม่และพี่ชายวัย 6 ขวบ จมหายทั้งคู่

เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำสมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ได้พากันทำการค้นหาผู้ที่สูญหายนานกว่า 30 นาที จึงพบร่างของ ด.ช.ยศพัตร์ ปุ่มหล้า อายุ 6 ปี และ นางมุกดา ปุ่มหล้า อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน จากนั้นได้รีบน้ำตัวทั้งสองคน ขึ้นและทำการปฐมพยาบาลช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนที่นำทั้งสองคนขึ้นรถพยาบาลนำตัวส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็พยามช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือทั้งสองคนไว้ได้ ทำให้ญาติที่ทราบข่าว ถึงกับช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างร้องไห้ด้วยความเสียใจเป็นอย่างมาก


นายสุวิตต์ จันทร์หอม อายุ 22 ปี ชาวจ.อุทัยธานี คนที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนเองและพี่ชายได้ขับรถเดินทางมาเที่ยวเล่นที่สวนสาธารณะแห่งนี้ พี่ชายสังเกตุเห็นว่า มีคนกำลังจมน้ำอยู่ที่สระน้ำ จึงได้พาจอดรถ และกระโดดลงไปช่วยเด็กที่ดูเหมือนกำลังจะจมน้ำขึ้นมาได้ 1 คน คือ ด.ญ.นิศรา ปุ่มหล้า อายุ 5 ปี ก่อนที่จะนำตัวเด็กขึ้นมาช่วยกันปั๊มหัวใจและผายปลอดให้เด็กมีสติฟื้นขึ้นมา และเด็กก็ได้บอกว่าแม่และพี่ชาย ยังจมอยู่ในน้ำ จากนั้นจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ   ส่วน ด.ญ.นิศรา ปุ่มหล้า อายุ 5 ปี ขึ้นมาจากน้ำได้ ยังคงอยู่ในอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบติดต่อญาติของเด็กคนดังกล่าวให้ทราบและเข้ามาดูแล

 

 

เบื้องต้นตำรวจ สภ. สภ.เมืองอำนาจเจริญ สันนิษฐาว่า ขณะที่แม่ของเด็กพาเด็กทั้งสองคนมาเล่นพักผ่อนที่สวนสาธารณะแห่งนี้ในวันหยุด ขณะที่แม่เผลอ เด็กทั้งสองคนคงชวนกันมาเล่นใกล้ที่สระน้ำ และเกิดพลัดตกลงไป ก่อนที่แม่ของเด็กจะเห็นและรีบกระโดดลงมาช่วย แต่เพราะว่ายน้ำไม่เป็น หรืออาจจะเป็นเพราะปริมาณน้ำที่เยอะ และความลึกของสระน้ำแห่งนี้ ซึ่งมีความลึกประมาณ 4-5 เมตร ทำให้จมน้ำเสียชีวิตในที่สุด แต่ยังโชคดีที่มีพลเมืองผ่านมาเห็นและสามารถช่วยชีวิตเด็กไว้ได้ 1 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แต่สระน้ำแห่งนี้เคยมีคนจมน้ำมาแล้วหลายครั้ง แต่เนื่องจากช่วงก่อนหน้านี้ปริมาณน้ำในสระยังไม่สูงจนเกือบล้นสระแบบนี้ จึงทำให้ไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มาครั้งนี้น้ำในสระมีเยอะจนล้นสระ ประกอบกับที่บริเวณขอบสระ ไม่มีขอบรั้วกั้นไว้ อีกทั้งช่วงนี้อยู่ในช่วงหน้าฝน จึงทำให้คนที่มาเล่นใกล้บริเวณสระดังกล่าวอาจลื่นและพลัดตกลงไปได้ง่าย แต่เจ้าหน้าที่ก็ขึ้นป้ายเตือน อันตราย ห้ามลงเด็ดน้ำ แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุสลดขึ้น
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ