ตาต้ารับตัดหัวหมีขอทิ้งลำห้วย ส่วนกรามโยนให้สุนัขกิน

 

ตาต้า คนดูแลสำนักสงฆ์ รับสารภาพเป็นคนยิงหมีขอ ตามคำสั่งอาสาลูกน้องอดีตปลัดแมน ก่อนตัดหัวหมีขอทิ้งลำห้วย ส่วนกรามโยนให้สุนัขกิน

นายตาต้า ให้การรับสารภาพ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรามหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อีกครั้งว่า เป็นผู้ยิงหมีขอจริง วันที่เกิดเหตุนายอนุสรณ์ หรือ ปลัดแมน กับนายสกานต์ อ้างตัวว่าเป็นตำรวจบังคับให้ยิงหมีขอ จึงใช้อาวุธปืนขนาด .22 ของ นายอนุสรณ์ ยิงที่ศรีษะหมีขอจนร่วงตกต้นไม้ จากนั้นนำซากไปให้ นายเจนระ ชาวมอญ ที่หลบหนีชำแหละ ส่วนนางคิน ภรรยา นายเจนระ นอนหลับ โดยซากหมีขอส่วนหัวได้ตัดทิ้งลงไปลำห้วย ส่วนกรามโยนให้สุนัขกินแต่กินไม่หมดตกในที่เกิดเหตุ นายตาตา ยังได้ชี้ภาพถ่ายนายอนุสรณ์ หรือ อส.ออย กับนายสกานต์ว่า สั่งให้ยิง แต่ไม่ชี้ภาพถ่ายปลัดแมน

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังปฎิเสธกระแสข่าวสั่งให้ดำเนินคดีกับเด็ก 3 ราย และเยาวชนอีก 1 ราย ที่เป็นบุตรหลายกลุ่มผู้ต้องหาว่า เป็นการเข้าใจผิด เพราะกฎหมายยกเว้นโทษสำหรับเด็ก ไม่ทราบว่ามีการนำเสนอข่าวลักษณะนี้ได้อย่างไร อยากให้สื่อมวลชนศึกษาให้ดีก่อนนำเสนอข่าว เพราะอาจจะก่อให้เกิดความเสียหาย

หลังจากสอบปากคำ ตำรวจได้คุมตัวนายตาต้า กลับไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในสำนักสงฆ์เต่าดำทันที พร้อมหาส่วนหัวหมีขอ ที่นายจีระนำไปทิ้งในลำห้วย และตรวจคลาบเลือดหมีขอในชุดชำหละเพิ่มเติม ซึ่งไม่แน่ใจว่าก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมา อาจจะทำให้คราบเลือดหายไปหรือไม่ แต่ตำรวจมั่นใจเอาผิดได้ทุกคน ทุกข้อหา พร้อมสืบสวนขยายผลในประเด็นมีเจ้าหน้าที่อุทยานเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชี้เป้าให้กลุ่มผู้ต้องหายิงหมีขอหรือไม่ และสอบสวนว่ามีเจตนาเข้ามายิงหมีขอแต่แรกหรือไม่

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ