นายกฯ นำทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 890 รูป เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

นายกฯนำทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันสรรคต

พสกนิกรทั่วไทย พร้อมใจกันจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

นายกฯ นำทำบุญตักบาตรพระสงฆ์วันคล้ายวันสวรรคต

ที่พระลานพระราชวังดุสิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภริยา พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง ถวายแด่พระสงฆ์และสามเณรจำนวน 890 รูป จากวัดต่างๆ ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2561 นอกจากนี้ยังมีคณะองคมนตรี ข้าราชสำนักจากกรมกองต่างๆ ผู้แทนหน่วยราชการ องค์กรภาครัฐและเอกชน ที่พร้อมใจกันแต่งกายด้วยเสื้อโทนสีเหลือง ไปร่วมทำบุญตักบาตรในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

นายกฯ นำทำบุญตักบาตรพระสงฆ์วันคล้ายวันสวรรคต

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 จากนั้นพระสงฆ์ให้ศีลและสวดพระพุทธมนต์ นายกฯถวายผ้าไตรจำนวน 10 ไตร หลังพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศลแล้วในเวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมที่ท้องสนามหลวง ขณะที่ในเวลา 15.00 น. นายกรัฐมนตรีและภริยาจะเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จากนั้น เวลา 19.00 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีถวายบังคมและจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ท้องสนามหลวงด้วย

นายกฯ นำทำบุญตักบาตรพระสงฆ์วันคล้ายวันสวรรคต
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ