ป้าฮีโร่ ! ลุยน้ำทุบกระจก ช่วยคนติดในรถรอดตายหวุดหวิด

สุดยอดคุณป้าฮีโร่!  ลุยน้ำใช้ค้อนทุบกระจกช่วยคนในรถที่คว่ำในคลอง รอดชีวิตได้อย่างหวุดหวิด

ป้าฮีโร่ ! ลุยน้ำทุบกระจก ช่วยคนติดในรถรอดตายหวุดหวิด

นี่ก็เป็นภาพที่เกิดเหตุ รถกระบะพลิกคว่ำ บริเวณหลักกิโลเมตรหมายเลข 1021 กม 68 ก่อนเข้าตัวเมืองเชียงคำ 5 กิโลเมตร ตรงโค้งบ้านฝั่งแวน ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา รถโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บท 7467 ชัยนาท ลักษณะหงายท้อง ในหนองน้ำทุ่งนาข้างทาง ลึกประมาณ1 เมตร น้ำเข้าท่วมรถจนเกือบมิดคัน พบผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายสุทด วันอ่อน อายุ 57ปี ชาวบ้านหนองแวง จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าทำการปฐมพยาบาล

ป้าฮีโร่ ! ลุยน้ำทุบกระจก ช่วยคนติดในรถรอดตายหวุดหวิด

นางพรรณี  แสงศรีจันทร์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านฝั่งแวน จังหวัดพะเยา เล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองนอนอยู่ในบ้านตรงข้ามบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังสนั่น ต่อจากนั้นเสียงแตรรถก็ดังยาวไม่หยุด จึงรีบข้ามถนนลงมาดูที่เกิดเหตุ พบรถกระบะคันดังกล่าวพลิกหงายท้อง และสังเกตว่ามีคนติดอยู่ข้างในในขณะที่ตัวรถก็จมลงไปเรื่อยๆ จึงตัดสินใจลุยน้ำเพื่อช่วยเปิดประตูรถด้านคนขับ แต่ปรากฏว่าเปิดไม่ออก จึงวิ่งกลับขึ้นฝั่งเพื่อหาค้อนตอกตะปูเพื่อกลับมาทุบกระจกรถ เพราะน้ำท่วมเข้าไปในรถจนมิดภายในห้องโดยสารหมดแล้ว

ป้าฮีโร่ ! ลุยน้ำทุบกระจก ช่วยคนติดในรถรอดตายหวุดหวิด

ด้านนายสุทด เปิดเผยว่า ตนเองรับจ้างขนส่งหม้อแปลงไฟฟ้ามาจาก กทม.จะนำไปส่งในพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีสุนัขวิ่งตัดหน้าในระยะกระชั้นชิดด้วยความตกใจประกอบความเพลียในการขับรถและไม่ชินเส้นทางรถจึงเสียหลักตกลงไปในหนองน้ำ ทีแรกคิดว่าตนเองต้องจมน้ำตายในรถแน่นอน เพราะเปิดประตูรถไม่ได้และน้ำก็ทะลักเข้าห้องโดยสารจนมิด แต่โชคดีที่มีนางพรรณี ลุยน้ำและใช้ค้อนทุบกระทบแล้วลากขึ้นฝั่งได้ทัน รอดตายหวุดหวิด ถ้าไม่ได้นางพรรณี ตนเองเสียชีวิตแน่นอน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ