คุก309ปี! “ดาบยุทธ-แม่เล้า”ค้ามนุษย์“แก๊งนกฮูก”น้ำเพียงดิน

คุก309ปี! “ดาบยุทธ” ค้ามนุษย์“แก๊งนกฮูก”น้ำเพียงดิน ส่วนแม่เล้าอีก 3 คน เจอโทษจำคุก 65-183 ปี หลังจากศาลเบิกตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาจากเรือนจำ

เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์นำตัว นางสาว ปิยะวรรณ สุขมา หรือเจ๊เมย์ / นางสาว ปิยทัศน์ ภาพเทียนสุวรรณ หรือเจ๊ฟ้า / ดาบตำรวจ ยุทธชัย ทองชาติ หรือดาบยุทธ อดีตตำรวจภูธรน้ำเพียงดิน จังหวัดแม่ฮ่องสอน / และนางสาวกัลยา วุฒิคุณ มาจากเรือนจำ หลังตกเป็นจำเลยที่ 1 ถึง 4 ในข้อหาสมคบกันค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหาพาเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี ไปเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ เป็นข้าราชการร่วมกันเป็นธุระจัดหาพาไปเพื่อให้ค้าประเวณี และร่วมกันพรากผู้เยาว์

โดยสำนวนนี้เป็นสำนวนที่2 คดีค้ามนุษย์บ้านน้ำเพียงดิน เหตุเกิดเมื่อปี2555-2559 จำเลยเป็นขบวนการค้าประเวณีเด็ก โดยมีเจ๊เมย์ และเจ๊ฟ้า ทำหน้าที่เป็นแม่เล้า โดยให้ดาบยุทธ ทำหน้าที่จัดหาลูกค้า และ นางสาว กัลยา ทำหน้าที่จัดหาเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี โดยจำเลยได้ร่วมกันพรากผู้เยาว์ผู้เสียหายอายุไม่เกิน 18 ปี ไปยังสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อบีบบังคับให้ผู้เสียหายค้าประเวณีหลายครั้ง

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยมีความผิดจริง เป็นความผิดหลายกรรม โดยจำเลยที่1-3 มีความผิดลักษณะสมคบกันค้ามนุษย์ พิพากษาจำคุกเจ๊เมย์ และเจ๊ฟ้า จำเลยที่ 1-2 จำนวน 183 ปี / ดาบยุทธ จำเลยที่3 เป็นเจ้าพนักงานตำรวจ ลงโทษเป็น 2 เท่า จำคุก 309 ปี โดยทั้ง 3 คน ให้นับโทษไปพร้อมกับคดีเดิม คือจำคุกสูงสุดไม่เกิน 50 ปี และให้ชดใช้ค่าสินไหมให้กับผู้เสียหาย 8 แสน 5 หมื่นบาท / ส่วน นางสาว กัลยา จำเลยที่4 กระทำการเพียงคนเดียว จำคุก 65 ปี โดยให้นับโทษต่อจากคดีเดิม แต่ไม่เกิน 50 ปี และให้ชดใช้ค่าสินไหมแก่ผู้เสียหาย 5 แสนบาท พร้อมอัตราดอกเบี้ย 7.5 ต่อปีนับจากวันฟ้อง

สำหรับในคดีเดิม จำเลยทั้ง 4 ถูกศาลพิพากษาในคดีร่วมกันค้าประเวณีเด็กหญิงอายุ 14 ปี โดยเจ๊เมย์ ศาลสั่งจำคุก 167 ปี / เจ๊ฟ้า ศาลสั่งจำคุก 176 ปี / ดาบยุทธ ศาลสั่งจำคุก 320 ปี แต่ตามกฎหมายให้จำคุกจำเลยได้ไม่เกิน 50 ปี ส่วนนางสาวกัลยา ศาลสั่งจำคุก 36 ปี
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ