ญาติโวย! น้องชายถูกแทง7แผล ผ่านมาเกือบปีแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้

ญาติโวย! น้องชายถูกแทง7แผล สุดผวาผ่านมาเกือบปีแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ ตำรวจโต้ออกหมายจับผู้ต้องหาเรียบร้อย พร้อมเร่งล่าตัว คาดหนีกบดานอยู่เมืองจันท์

“ขอความเป็นธรรมให้ตาหนูด้วยค่ะ” นี่คือข้อความที่หลานสาววัย 4 ขวบ ของนายระพิน ตรึกตรอง อายุ 40 ปี พร้อมนางณัฐทยา ตรึกตรอง อายุ 49 ปี พี่สาวของนายระพิน จูงมือกันมาชูป้ายร้องขอความเป็นธรรมต่อ พันตำรวจเอก ชุมพล พุ่มพวง รองผู้บังคับการตำรวจจราจร รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง กรณีที่นายระพิน ถูกแทงด้วยมีดตามร่างกายถึง 7 แผล อาการปางตาย แต่ตำรวจยังจับผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายไม่ได้ จึงเข้าร้องเรียนของความเป็นธรรมให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี โดยมีพันตำรวจเอก เสถียร บุญค้ำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เป็นผู้รับเรื่อง

โดยนางณัฐทยา เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้มาร้องเรียนกรณีที่น้องชายถูกทำร้ายร่างกาย แต่ทางตำรวจภูธรเพ ยังไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ผ่านมาแล้ว 11 เดือน คดียังไม่มีความคืบหน้า จึงจูงมือหลานสาวเข้ามาร้องเรียนดังกล่าว

ด้าน พันตำรวจเอก เสถียร เปิดเผยว่า ได้สอบถามไปยังพันตำรวจโท วิรัตน์ ยอดเสาร์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนี้ ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า คดีนี้เกิดเหตุเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 โดยผู้เสียหายกับคู่กรณี ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน แต่ทางผู้เสียหายถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส จึงเข้ามาแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ก็ได้เรียกผู้เสียหาย และนายมานะชัย เหมรัตน์ หรือมิตร อายุ 27 ปี และเยาวชนอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นคู่กรณี มาตกลงจ่ายค่าสินไหม เพื่อเยียวยาผู้เสียหาย ซึ่งทางผู้เสียหายได้เรียกเงิน จำนวน 5 แสนบาท แต่ทางคู่กรณีไม่มีเงิน จึงบอกว่าขอกลับไปหาเงินก่อน โดยพนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวชั่วคราวคู่กรณีกลับไป เนื่องจากคู่กรณีเข้ามามอบตัว

ต่อมาได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาอีกครั้ง แต่คู่กรณีเบี้ยวนัด ทางพนักงานสอบสวนจึงออกหมายจับนายมานะชัย และเยาวชน อายุ 15 ปี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า จึงได้ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรนายายอาม และสถานีตำรวจภูธรแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ต้องหาทั้งสอง แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ เนื่องจากได้หลบหนีไปแล้ว

ทั้งนี้ ทางตำรวจชุดสืบสวนไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งสืบหาเบาะแสจนทราบว่า นายมานะชัย หลบหนีไปยังจังหวัดในภาคอีสาน จึงได้ประสานงานทางตำรวจภูธรภาค4 ติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุ ทราบว่า ได้หลบหนีไปทำงานกับแม่ในจังหวัดทางภาคใต้ ซึ่งกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีเช่นกัน

สำหรับคดีดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวนแยกเป็น 2 สำนวน คือดำเนินคดีอาญากับนายมานะชัย โดยส่งสำนวนให้ทางอัยการจังหวัดระยองพิจารณาสำนวนฟ้องแล้ว ส่วนอีกสำนวน พนักงานสอบสวนได้ส่งให้อัยการศาลเยาวชนพิจารณา อย่างไรก็ตาม ทางพันตำรวจเอก เสถียร ระบุว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่เรื่องเงินเยียวยาผู้เสียหายนั้น อาจจะเรียกสูงเกินไป จึงไม่สามารถตกลงกันได้ ซึ่งในเรื่องนี้ ผู้เสียหายสามารถฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายในชั้นศาลได้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ