เร่งช่วยเหลือเหยื่ออดีตจ่าทหารติด HIV ตุ๋ย 75 ราย

ทีมสหวิชาชีพเร่งช่วยเหลือเด็กชาย 75 ราย เหยื่ออดีตทหารที่ติดเชื้อโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือ HIVตุ๋ยถึง 75 ราย หลังพบสมุดล่าแต้มบันทึกการมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อผู้เสียหาย

อดีตจ่าสิบเอก จักรกฤษณ์ ค่อมสิงห์ อายุ 43 ปี ทหารสังกัดหน่วยทหารในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งติดเชื้อโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือไวรัส HIV ถูกจับกุมในคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กชาย ในจังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียง 75 ราย โดยใช้แอพพลิเคชั่น หลอกลวงเด็กผู้เสียหาย ก่อนบังคับข่มขู่ล่วงละเมิดทางเพศทางทวารหนักในรถยนต์เก๋งโตโยต้าอัลติส

จากการตรวจค้นบ้านผู้ต้องหา ยึดยาต้านไวรัสโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง ถุงยางอนามัย สารหล่อลื่น สมุดบันทึกล่าแต้มที่บันทึกรายข้อมูลเด็กชายผู้เสียหาย 75 ราย ระบุว่าตอนมีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายรายใดสวมถึงยางอนามัย และไม่สวมถุงยางอนามัย ซึ่งมีรายชื่อและที่อยู่ของเด็กชายที่ถูกลวงละเมิดทางเพศชัดเจน 28 ราย

ด้าน พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนการ ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า คาดว่ามีเด็กชายผู้เสียหายอีกจำนวนมาก จึงขอให้บรรดาผู้ปกครองในจังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียง ที่มีบุตรชาย อายุ 13-18 ปี ที่ตกเป็นผู้เสียหายขอให้ไปตรวจร่างกาย หรือมาพบตำรวจ เพราะเป็นห่วงว่าเด็กวัยรุ่นกำลังคึกคะนอง หากไปมีเพศสัมพันธ์กับใครอีกเชื้อ HIV จะขยายวงไปมากกว่านี้

ส่วนเด็กผู้เสียหายทีมสหวิชาชีพ สาธารณะสุขจังหวัด สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดข่อนแก่น เร่งนำเด็กไปตรวจสุขภาพ ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีเด็กกี่รายติดเชื้อ HIV ซึ่งหากพบเด็กติดเชื้อก็จะให้การช่วยเหลือทันที
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ