ไม่กลัวกรรม! ข้าราชการสาวชุมพร โกงเงินคนพิการ !

ไม่กลัวกรรม! ข้าราชการสาวฝ่ายการคลัง อบต.ใน จ.ชุมพร โกงเงินคนพิการ แสบบอกเป็นเงินไปกู้ยืมมาและผู้ให้กู้โอนเข้าบัญชีคนพิการ แต่สุดท้ายจำนนด้วยหลักฐานสารภาพโกงจริง


นายเจนณรงค์ พุ่มสุวรรณ อายุ 38 ปี ชาว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางถนน เมื่อปี พ.ศ. 2559 เกิดความพิการแขนและขาลีบ ไม่สามารถเดินได้และไม่สามารถใช้แขนด้านซ้ายได้ จนได้รับเงินเบี้ยความพิการเดือนละ 600 บาท เดินทางขึ้น สภ.หลังสวน เพื่อแจ้งความหลังถูกข้าราชการฝ่ายการคลังสังกัด อบต.แห่งหนึ่ง ใน อ.ละแม ฉ้อโกงเงินช่วยคนพิการไปจำนวน 159,000 บาท

นายเจนณรงค์ ซึ่งมาความยากลำบากในการพูด เนื่องจากมีอาการทางสมอง เล่าว่าพ่อแม่ เสียชีวิตหมดแล้ว ไม่มีลูก และ ภรรยา อาศัยข้าว ของพี่สาวที่คอยเลี้ยงดู และ ให้เงินไว้ใช้ เดือนละ 1-2 พันบาท เมื่อทราบว่ามีเงินช่วยคนพิการ จำนวน 159,000 บาท ก็ตั้งใจว่าจะให้ไว้กับพี่สาว เพื่อจะได้ช่วยบรรเทาความยากจนในครอบครัว และจะได้ไว้เลี้ยงดูตนเองก่อนจะตายจากกัน และเงินจำนวนนี้ ถ้าตนเองใช้จะสามารถใช้ได้นานถึง 10 ปี แต่ไม่นึกว่า จะมีข้าราชการระดับสูงของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน จ.ชุมพร มาโกงคนพิการอย่างตน โชคดีที่ได้เพื่อนๆมาช่วยติดตามทวงถาม และนำมาแจ้งตำรวจ เพื่อดำเนินคดี ซึ่งตำรวจรับแจ้งความในข้อหาฉ้อโกง และจะออกหมายเรียก มาดำเนินคดีต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ