นครศรีฯอ่วม! ฝนถล่ม น้ำป่าหลาก

ฝนถล่มเมืองคอนทั้งคืน น้ำป่าหลากเข้าท่วมพื้นที่รับน้ำสิชลอ่วม ด้านคลองชลประทานท่าดีน้ำกำลังไหลหลากเข้าสู่ตัวเมือง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมรับสถานการณ์

วันนี้ (16 ธ.ค.61) ที่ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดภาวะฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัด พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผู้บังคับกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายฝึกรบพิเศษสิชล นำกำลังทหารในสังกัดเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ ต.เขาน้อย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หลังเกดิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ซึ่งพบว่าระดับมีความลึกประมาณ 50-70 ซม.ท่วมเป็นบริเวณกว้าง โดยกำลังทหารได้เข้าให้การช่วยเหลือขนย้ายข้าวของของชาวบ้านไปไว้ในที่สูงแล้ว และตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (16 ธ.ค.61) ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำท่วมบนผิวการจราจรหลายจุดเนื่องจากมีปัญหาระบบการระบายน้ำเป็นไปอย่างล่าช้า ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แจ้งเตือนผ่านระบบสื่อสารทุกช่องทางโดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย พร้อมทั้งการรายงานสถานการณ์ระดับน้ำและปริมาณฝนในอำเภอต่างๆ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ทราบอย่างต่อเนื่อง พร้อมมีการแจ้งเตือนให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงออกจากพื้นที่

นอกจากนั้นยังได้เกิดภาวะน้ำป่าไหลหลากในบริเวณเส้นทางน้ำจากเทือกเขาหลวง โดยเฉพาะบริเวณธารน้ำตกท่าหา บ้านคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา ต้นน้ำคลองท่าดีระดับน้ำหลเชี่ยวไปจนถึงคลองชลประทานท่าดีซึ่งที่กำลังไหลหลากเข้าสู่เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช แต่ทั้งการไหลหลากยังคงเป็นไปตามธรรมชาติ ยังไม่รุนแรงเนื่องจากยังมีพื้นที่ลุ่มต่ำ สามารถรับน้ำได้ แต่ตามแม่น้ำลำคลองระดับน้ำเริ่มล้นตลิ่ง ซึ่งทุกหน่วยงานเตรียมกำลังและความพร้อมในการเข้าให้การช่วยเหลือประชาชน ขณะที่ฝนยังคงตกหนักสลับเบาเป็นระยะต่อเนื่อง

 

BC84B326-A630-454E-A9EA-F4847CC76AB5
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ