เตือนภัยลักรองเท้าหน้าร้าน20 บาท

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านเก้าอัพทุกอย่าง 20 บาท ตั้งอยู่เลขที่ 64/15 หมู่3 ถนนพ่อขุนทะเล ตำบลมะขามเตี้ย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยให้เห็นภาพของชายไทยรายกนึ่ง อายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อยืดสีฟ้ากางเกงยีนสีดำขับรถเก๋งสีแดงมาจอดหน้าร้าน ก่อนจะถอดรองเท้าแตะสีแดงที่ใส่มาวางไว้หน้าร้าน ก่อนจะเข้าไปซื้อของภายในร้านพอจ่ายเงินเสร็จ ออกมานอกร้านกลับใส่รองเท้าคัดชูไปแทน ในภาพจะสังเกตเห็นว่ามีการดูว่าเจ้าของรองเท้าเปิดประตูตามออกมาหรือไม่ เมื่อไม่ใช่ก็ใส่รองเท้าไปขึ้นรถยนต์และออกไปอย่างรวดเร็ว

นางสาวปฐมาภรณ์ พิมพ์ดี อายุ 24 ปี ผู้จัดการร้านได้เล่าให้ฟังว่า จำได้ว่าชายคนดังกล่าว เข้ามาซื้อของตามปกติ ซื้อสายชาร์ตโทรศัพท์ภายในร้านในราคายี่สิบบาทและก็ออกจากร้านไปปกติเหมือนลูกค้าคนอื่น แต่หลังจากนั้น กลับมีลูกค้าอีกคนมาแจ้งกับตนเองว่ารองเท้าคัดชู ราคา 2000 บาทหายไป จึงเปิดกล้องวงจรปิดจนพบพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้    สำหรับร้านนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 น และจะให้ลูกค้าถอดรองเท้าก่อนเข้าร้าน เพราะอยู่ภายในอาคารเพื่อรักษาความสะอาดภายในร้านเนื่องจากในแต่ละวันมีลูกค้าใช้บริการจำนวนมาก และไม่คาดคิดว่าจะมีคนมาขโมยรองเท้าเช่นนี้

ซึ่งหลังจากนี้ทางร้านจะติดป้ายไม่ต้องถอดรองเท้า เพื่อป้องกันทรัพย์สินของลูกค้าสูญหาย แม้จะเป็นรองเท้าก็ตาม ป้องกันไม่ให้คนร้ายได้โอกาส เพราะมิจฉาชีพมาหลากหลายรูปแบบในปัจจุบัน​
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ