ตร.คัดค้านประกันตัว “พระสนิทวงศ์” จ่อฝากขัง 12 วัน

วันนี้ 10 มี.ค.60 ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย พร้อม นาย องอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย และทนายความ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองห้า จ.ปทุมธานี กรณีฐานฝ่าฝืนคำสั่งตามมาตรา 44 ของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในการเข้ามาในพื้นที่ควบคุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพระสนิทวงศ์ไปศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อขออนุญาตศาลจังหวัดธัญบุรีฝากขังเป็นผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ทั้งนี้ นาย วิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ ได้เปิดเผยว่าตนได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 24,000 บาท ในการขอประกันตัวในครั้งนี้ โดยคาดหวังว่าศาลจะพิจารณาอนุญาตให้ประกันตัวพระสนิทวงศ์

อย่างไรก็ตาม สำหรับ พระสนิทวงศ์ เป็น 1 ใน 14 คน ที่ถูกออกหมายเรียก โดยใช้อำนาจตามมาตรา 44 ตามคำสั่ง คสช. และถูกศาลอาญาออกหมายจับ 3 ข้อหา ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ยุยง ปลุกปั่น ให้เกิดความไม่สงบในราชอาณาจักร และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ในความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ จากกรณีโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก อันเป็นการหมิ่นประมาท กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และมีข้อความยุยง ปลุกปั่น แก่ประชาชนก่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ที่อาจจะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร ก่อนศาลอาญาจะอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยใช้หลักทรัพย์ 4 แสนบาท และกำหนดเงื่อนไข ห้ามผู้ต้องหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ห้ามยุยงปลุกปั่นประชาชน อันจะก่อให้เกิดความไม่สงบและล่วงละเมิดกฎหมายของแผ่นดิน และห้ามมิให้เดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ