แต่งงานแก้เคล็ด! สีสันชาวบ้านงานแต่งแฝด 3 สุดคึกคักที่สมุทรสาคร

พบกับสีสันชาวบ้านที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อจัดพิธีมงคลสมรสใหักับแฝดชาย-หญิงทั้งสาม ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทมิตรสหายจำนวนมาก แม่ของเด็กแฝดชี้อยากจัดงานเพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนโบราณ

นายพีรดนย์ เทประโคน อายุ 37 ปี และ นางรุจี วอนวัฒนา อายุ 36 ปี สองสามีภรรยา ได้กำหนดจัดพิธีมงคลสมรสของบุตรแฝดชาย-หญิง อายุประมาณ 5 ขวบ ระหว่าง “น้องเจอาร์” เจ้าบ่าวกับ “น้องจ๊ะจ๋า” และ “น้องจีจ้า” สองเจ้าสาว ที่บ้านเลขที่136/21 ม.4 ต.บ้านเกาะ อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทมิตรสหายเข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก โดยในการจัดพิธีมงคลสมรสดังกล่าวมีการจัดพิธีเหมือนงานแต่งงานทั่วไป มีทั้งขบวนแห่ขันหมากและเงินสินสอดที่ฝ่ายชายไปสู่ขอฝ่ายหญิงเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาทพร้อมทองคำหนัก 10 บาท

ทางด้าน นางรุจี วอนวัฒนา แม่ของเด็กแฝดสาม กล่าวว่า เด็กทั้ง 3 คนเกิดเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2555 โดยมี ด.ช.วรวัช เทประโคน (เจอาร์) เป็นพี่ และ ด.ญ.วริศรา (จ๊ะจ๋า) กับ ด.ญ.วนัสนันท์ เทประโคน (จีจ้า) เป็นน้องสาว โดยการจัดงานแต่งงานให้กับลูกชายและลูกสาวในครั้งนี้ เนื่องจากมีผู้ใหญ่เขาทักมาว่าถ้าไม่จัดงานให้น้องก็จะต้องมีคนหนึ่งคนใดต้องจากเราไปสักคนหรือไม่ก็จะมีน้องคนหนึ่งจะต้องมีอาการเจ็บป่วย ดังนั้น ตนจึงจัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อเป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนโบราณ และเพื่อความสบายใจให้กับครอบครัว โดยเชื่อว่าหลังจากจัดพิธีแต่งงานให้กับบุตรชายและบุตรสาวแล้วลูก ๆ จะมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอย่างแน่นอน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ