ไฟไหม้สถานบันเทิงเพื่อชีวิตกลางเมืองหาดใหญ่ช่างเชื่อมเจ็บ 1 คาดสะเก็ดไฟกระเด็นโดนวัตถุไวไฟ

เกิดเหตุไฟร้านสถานบันเทิงแนวเพื่อชีวิตใหญ่ที่สุดในหาดใหญ่ภายในเสียหายเกือบทั้งหมด สาเหตุคาดว่าสะเก็ดที่ช่างเข้าไปเชื่อมเหล็กหน้าเวทีกระเด็นไปโดนวัตถุไวไฟทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วแถมได้รับบาดเจ็บ 1 คน

14 มี.ค.60 เมื่อเวลา 16.00 น. เกิดเหตุไฟไหม้สถานบันเทิงแนวเพื่อชีวิตที่ใหญ่ที่สุดใน อ.หาดใหญ่ ชื่อร้าน “ร้านเหล้าแสงตะวัน ณ หาดใหญ่ ผับเพื่อชีวิต” เลขที่ 687 ริมถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 เทศบาลนครหาดใหญ่โดยไฟได้ลุกไม้ขึ้นจากบริเวณหน้าเวทีลามไปติดฟ่าเพดานมีกลุ่มควันดำคลุ้งอยู่ภายในร้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ระดมรถดับเพลิงจำนวน 10 คันมายังจุดเกิดเหตุและต้องทุบกระจกด้านหน้าเพื่อเข้าไปฉีดน้ำและอีกบางส่วนเข้าไปฉีดน้ำทางด้านหลังเพื่อไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมไฟเอาไว้

จากการตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้นพบว่าบริเวณเวทีทั้งเครื่องเสียง มิกเซอร์ และชุดไฟแสงเสียเสียหายทั้งหมด รวมทั้งฟ่าเพดานทั้งร้านซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดีและลุกลามอย่างรวดเร็ว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนเป็นช่างที่เข้าไปเชื่อมเหล็กหน้าเวทีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีช่างเชื่อม 2 คนเข้าไปเชื่อมโครงสร้างเหล็กของระบบไฟแสงสีบริเวณหน้าเวทีและคาดว่าสะเก็ดไฟน่าจะไปติดพรหมหรือวัสดุไวไฟหน้าเวทีทำให้ลุกลามอย่างรวดเร็วดับไม่ทัน แต่ยังโชคดีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมไฟไว้ได้ทันก่อนที่จะลุกไหม้เสียหายหมดทั้งร้านเนื่องจากเป็นโครงสร้างของร้านรวมทั้งเก้าอี้เป็นไม้ทั้งหมด
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ