“แอ๊ด คาราบาว” ร่วมวิ่งกับขบวนนศ.แพทย์ศิริราช “1 ล้าน 5 แสนก้าว” ที่อยุธยา

ขบวนวิ่งการกุศลมของนักศึกษาแพทย์ศิริราช ในโครงการ “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช” ล่าสุดเดินทางมาถึง จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนมุ่งหน้าไปยัง จ.ปทุมธานี โดยวันนี้มี “แอ๊ด คาราบาว” ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

16 มี.ค.60 เวลา 14.00 น. นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา นพ.ธานินทร์ ศรีวราภรณ์สกุล ผอ.รพ.พระนครศรีอยุธยา และ นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมให้การต้อนรับคณะนักวิ่ง 1 ล้าน 5 แสนก้าว ศิริราชและพสกนิกรไทย ร่วมวิ่งเฉลิมพระเกียรติเชียงใหม่ ศิริราช ซึ่งเดินทางมาถึงยัง รพ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีบรรดานักวิ่งของ จ.พระนครศรีอยุธยาจำนวนกว่า 300 คน ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล และประชาชนมาให้การต้อนรับ ก่อนเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาค เป็นเงินรวมทั้งสิ้นกว่า 4 ล้านบาท

หลังจากนั้น นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มอบเงินทั้งหมดให้กับตัวแทนนักวิ่ง และได้ร่วมวิ่งรับบริจาคไปตามเส้นทางในเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา เป็นระยะทาง 6.5 กิโลเมตร โดยในการวิ่งครั้งนี้ “แอ๊ด คาราบาว” หรือ ยืนยง โอภากุล ศิลปินนักร้องชื่อดังได้ร่วมวิ่งกับคณะนักวิ่งด้วย โดย “แอ๊ด คาราบาว” เปิดเผยว่า การมาวิ่งครั้งนี้ได้เตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี แม้ว่าช่วงนี้อากาศจะร้อนแต่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่จะเชิญชวนให้ประชาชนช่วยกันบริจาคตามเส้นทางที่นักวิ่งผ่าน โดยในเย็นวันเดียวกันนักวิ่งจะไปหยุดที่ จ.ปทุมธานี ต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ