ไกด์จีนทำแสบ!ลอยแพนักท่องเที่ยว 22 คน

ไกด์สาวชาวจีน ลอยแพนักท่องเที่ยว 22 คน ลากกระเป๋าเตรียมหนี อ้างเป็นแค่เพื่อนไม่ได้เป็นไกด์

 

วันนี้(4พ.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากเกิดเหตุการณ์ ไกด์หญิงชาวจีน เรียกรับค่าออฟชั่นเสริม เพิ่มเติมจากนักท่องเที่ยว มณฑลมงโกเลีย สาธารณรัฐประชาชนจีน หัวละ 9,000 บาท แต่นักท่องเที่ยวไม่ยอมจ่าย โดยอ้างว่าได้จ่ายไปกับบริษัททั้งหมดแล้ว ทำให้ไกด์จีนได้สั่งให้ลดจอด และลงจากรถหนีหายไป จนนักท่องเที่ยวชาวจีนต้องขอความช่วยเหลือจากกงสุลจีนประจำจังหวัดภูเก็ต และได้รับความช่วยเหลือจาก นายสราวุธ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอตะกั่วทุ่ง ติดตามช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน จำนวน 22 คน และหัวหน้าทัวร์อีก 1 คน ได้กลับที่พัก และท่องเที่ยวต่อในโปรแกรมที่เหลือ โดยจะเดินทางกลับในวันที่ 6 พ.ค.60 นี้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดพังงา สนธิกำลังกับ ตำรวจจังหวัดภูเก็ต ตำรวจท่องเที่ยว จับกุม นางสาว HUANG LING หรือ หวง หลิง อายุ 34 ปี สัญชาติจีน  หนังสือเดินทางหมายเลข G 36677737  ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพังงา ที่ จ.43/2560 ลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2560  ฐานความผิด “เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต”  ขณะลากกระเป๋าออกจากประตูทางเข้าตึก B ดีคอนโด ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และอ้างว่าเป็นเพื่อนกับ นายธีระเกียติ แซ่ห่วง บ้านเลขที่ 104/2 ม.6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ไกด์ชาวไทย และได้ยินนักท่องเที่ยวคนหนึ่งสอบถามว่าต้องการจะไปดูโชว์ จึงได้สอบถามนักท่องเที่ยวคนอื่น ซึ่งทำให้เกิดความไม่พอใจและจะทำร้ายร่างกายจนตนเองต้องหนีออกจากรถ

ด้าน พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย ผกก.สภ.โคกกลอย เผยว่า หลังจากที่ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมจับกุม และได้มีการสอบสวนเพิ่มเติมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่จากการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง นายธีระเกียติ แซ่ห่วง บ้านเลขที่ 104/2 ม.6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ไกด์ชาวไทยที่เดินทางมากับรถ ได้ให้การว่าตัวเองไม่ได้เป็นไกด์ประจำของบริษัทนี้ และเคยทำงานร่วมกับ นางสาว HUANG LING หรือ หวง หลิง อายุ 34 ปี สัญชาติจีน มาแล้ว 4 ครั้ง อีกทั้งยังมีการชี้ตัวจากนักท่องเที่ยวว่า นางสาว HUANG LING หรือ หวง หลิง เป็นผู้ที่คอยบรรยายเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวตลอด จึงทำให้เชื่อได้ว่า นางสาว HUANG LING หรือ หวง หลิง เป็นไกด์แน่นอน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา“เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต”

ส่วนข้อกล่าวหาอื่น ๆ เจ้าหน้าที่จะต้องทำการเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนบริษัทจะมีความเกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไร เจ้าห้าที่จะต้องลงพื้นที่ตรวจสอบเพิ่มเติมอีกครั้งเพื่อหาความเชื่อมโยง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ