แขวงการทางสุโขทัยตรวจสอบไบค์เลนชำรุดหลังเปิดใช้เพียงเดือนเดียว!!

จากโครงการไบค์เลนสายใหม่แกะกล่องของสุโขทัยบนทางหลวงหมายเลข 12 ที่เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดให้ใช้ได้ไม่ถึงเดือนนั้น ล่าสุด เริ่มชำรุดและมีหลุมจากการวางฝาท่อระบายน้ำ บางจุดที่มีการนำยางมะตอยมาราดทับก็นูนขึ้นตามขนาดท่อระบายน้ำ และที่แย่ไปกว่านั้น คือ มีขอบท่อระบายน้ำแตกทรุดตัวเป็นหลุม ทำให้ผู้ใช้รถจักรยานในเส้นทางนี้ได้รับอันตราย หลบแล้วไปเฉี่ยวชนกับคันอื่น บางคนโชคร้ายถึงขนาดล้อคดเลยก็มี! ซึ่งผู้ใช้เส้นทางส่วนใหญ่เพื่อการออกกำลังกายก็บอกว่าทำให้ใช้รอบความเร็วที่ต้องการไม่ได้เพราะต้องคอยหลบหลุม

ส่วนผู้ที่ค้าขายอยู่และเดือดร้อนจากการทำทางเส้นนี้ บอกว่า งบประมาณ 29 ล้านบาทในการสร้างน่าจะทำได้ดีกว่านี้ อีกทั้งตอนคืนพื้นที่ร้านค้าก็ต้องทำทางเข้าออกเอง ซึ่งผ่านไปไม่ถึงเดือนทางเท้าก็เริ่มทรุดอีกจุดแล้ว และที่สำคัญการประปาส่วนภูมิภาคกำลังจะมาวางท่อประปา นั่นก็หมายความว่าต้องมีการรื้อกันอีก ชาวบ้าน ร้านค้าแถบนั้นต่างสงสัยว่า ทำไมไม่ทำควบคู่กันไป และที่สงสัยหนักยิ่งกว่าก็คือเจ้าหลุมใหญ่บนถนนเส้นนี้อยู่เยื้องกับสำนักงานแขวงการทางจังหวัดสุโขทัย สงสัยจริงไม่มีใครรู้เลยจริงๆหรือ

เบื้องต้น นายทศพร เหลืองกัลยาณคุณ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุโขทัย ชี้แจงเรื่องดังกล่าว ว่า โครงการทางจักรยานเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยนี้ยังไม่ได้มีการส่งมอบงาน และตรวจพบโครงการถนนมีความชำรุดหลายจุด พื้นผิวจราจรไม่เรียบ มีรอยปะหยาบไม่กลืนกับผิวถนน มีการทรุดตัวบางจุด ช่องระบายน้ำริมฟุตบาทไม่เพียงพอและต่างระดับ จึงได้มีการเจาะฝาท่อเพื่อเพิ่มจุดระบายน้ำ ซึ่งทั้งหมดทางผู้รับเหมาต้องแก้ไขให้แล้วเสร็จจึงจะส่งมอบงาน อีกทั้งทางแขวงทางหลวงสุโขทัยได้ร่วมกับคณะธรรมาภิบาล จ.สุโขทัย ประชุมและตรวจสอบไบค์เลนสายสายดังกล่าวเพิ่มเติม เพื่อแก้ไขให้พร้อมใช้งานต่อไปก่อนที่จะเซ็นต์รับงานต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ