ปิ๊งไอเดียอร่อยเพิ่ม! จากกล้วยหอมกลายเป็น’กล้วยหอมกวน’สุดตะมุตะมิ

สองสามีภรรยาปิ้งไอเดียนำกล้วยหอมทองไม่ได้ขนาดมาทำกล้วยหอมกวนรูปร่างหน้าตาน่ารักตะมุตะมิ ใครมองดูจากภายนอกเอะใจนึกว่าหน้าตาคล้ายช็อกโกแลต

นายสุกิจ เลิศมโณรัตน์ อายุ 40 ปี และ น.ส.นันทิดา เหรียญขำ อายุ 35 ปี พร้อมด้วยพนักงานช่วยกันทำกล้วยหอมกวนเป็นรูปร่างต่าง ๆ หน้าตาน่ารักตะมุตะมิบรรจุลงในกล่องเพื่อส่งแก่ลูกค้าที่ได้สั่งออเดอร์เข้ามาภายในออฟฟิตของบริษัทสุราษฎร์ MT ซึ่งเป็นบริษัทกลึงเหล็กของครอบครัวตั้งอยู่เลขที่ 75/9 ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี โดยจะมีลูกค้าทั้งใน จ.สุราษฎร์ธานี และต่างจังหวัดลูกค้าที่นำไปบริโภคจะมีทุกช่วงวัยไม่ว่าจะเด็กคนหนุ่มคนสาวหรือแม้กระทั้งผู้สูงอายุและกล้วยหอมก็ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากชนิดหนึ่ง

นายสุกิจ กล่าวถึงเหตุผลที่ตนเองได้คิดทำกล้วยกวนขาย ว่า ตนเองมีสวนกล้วยหอมทองจำนวน 40 ไร่ เมื่อกล้วยสุกตนเองก็จะส่งขายตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ติดต่อตนเองมา แต่กล้วยหนึ่งเครือก็ย่อมจะมีกล้วยที่ไม่ได้ขนาดปะปนกันและการเก็บผลผลิตเพื่อการขนส่งก็ย่อมทำให้กล้วยเสียหาย ตนเองจึงนำกล้วยส่วนนี้มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์กล้วยหอมกวนขึ้น และคิดว่าถ้าเราทำขึ้นมาแล้วก็ควรที่จะทำเป็นรูปต่าง ๆ เพื่อเปิดตัวกล้วยกวนของตนให้แปลกไปจากกล้วยกวนเจ้าอื่น ๆ ซึ่งกล้วยที่ตนเองทำขึ้นมาจะหน้าตาแตกต่างกันไป อาทิ รูปหมี รูปเป็ด รูปดอกไม้ และรูปแบบอื่นกว่า 50 ชนิด ซึ่งได้ผลตอบรับมาดีพอสมควรโดยจะขายในราคากล่องละ 20 บาทและ 200 บาท
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ