ระทึก!​ยโสธรบั้งไฟระเบิดปชช.เจ็บอื้อ

ระทึก!ยโสธรเกิดเหตุงานประเพณีบุญบั้งไฟระเบิด ขณะพุ่งออกจากฐานสะเก็ดบั้งไฟและเศษดินปืนตกลงมาถูกประชาชนได้รับบาดเจ็บ 7 ราย แต่โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาในงานประเพณีบุญบั้งไฟประจำปีของอำเภอทรายมูล จังหวัดยโสธร ซึ่งวันนี้เป็นการจุดบั้งไฟแสนขึ้นสูงได้เกิดเหตุมีบั้งไฟแสนที่จุดในงานเกิดระเบิดขณะพุ่งออกจากฐานจุดได้ประมาณ 10 เมตร และมีเศษของบั้งไฟที่ทำจากท่อพีวีซีและเศษดินปืนที่ติดไฟลุกไหม้ตกลงมาถูกประชาชนที่ไปร่วมชมการจุดบั้งไฟจนได้รับบาดเจ็บไป จำนวน 5 คน โดยส่วนใหญ่จะถูกไฟไหม้ที่บริเวณเท้าทั้ง 2 ข้าง ทั้งนี้บั้งไฟที่เกิดระเบิดขึ้นเป็นบั้งไฟแสนที่จุดเป็นบั้งที่ 4 ใช้ท่อขนาด 5 นิ้ว ยาว 3 เมตร หลังเกิดเหตุได้มีเศษดินปืนไปตกลงในป่าใกล้ฐานจุดจนไฟลุกไหม้ป่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันฉีดน้ำดับไฟเอาไว้ก่อนจะลุกลาม

จากการสอบถามนางเนื้อน้อง บุญคำ อายุ 45 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ตนที่หลานอีก 3 คน ซึ่งได้รับบาดเจ็บได้พากันไปร่วมชมการจุดบั้งไฟแสนด้วยและขณะที่บั้งไฟแสนบั้งที่ 4 กำลัง พุ่งออกจากฐานจุดได้ประมาณ 10 เมตร ได้เกิดระเบิดกลางอากาศและมีเศษดินปืนที่ติดไฟตกลงมาใส่กลุ่มคนดูด้านล่างจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟไหม้ที่บริเวณขาไปทั้งหมด จำนวน 5 คน รวมหลานของตนด้วย 3 คน ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำคนเจ็บทั้งหมดส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลทรายมูล ซึ่งทุกคนก็ปลอดภัย และก่อนหน้าที่บั้งไฟบั้งที่ 4 จะระเบิด ก็ได้เกิดเหตุมีบั้งไฟแสนอีกบั้งติดไฟขณะที่ช่างบั้งไฟกำลังทำการล้างบั้งไฟเพื่อเตรียมขึ้นฐานจุดเป็นบั้งต่อไปโดยขณะที่ช่างกำลังใช้เหล็กแหลมเข้าไปแย่ที่รูของบั้งไฟเพื่อเตรียมล้างบั้งไฟทำให้บั้งไฟเกิดติดไฟขึ้นมาเองก่อนที่บั้งไฟจะพุ่งเข้าป่าไปแต่ก็ทำให้ช่างบั้งไฟถูกไฟลวกที่มือ จำนวน 2 คน รวมมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการจุดบั้งไฟในครั้งนี้ จำนวน 7 คน โชคดีที่ไม่มีคนอื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายหลังเกิดเหตุคณะกรรมการจัดงานได้สั่งให้ยุติการจุดบั้งไฟทันทีทั้งที่เหลือบั้งไฟอีกหลายบั้งรอจุดเพื่อความปลอดภัยของประชาชน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ