ชาวบ้านเหล่าหลวง จ.กาฬสินธุ์ พบแสงไฟประหลาด คาดอาจเป็นผีกระสือ

ชาวบ้านเหล่าหลวง ตำบลภูดิน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์กาฬสินธุ์ พบแสงไฟประหลาด เชื่อเป็นผีกระสือ สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.กาฬสินธุ์ เดินทางไปที่ บ.เหล่าหลวง ม.8 ต.ภูดิน อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังจากพบว่ามีชาวบ้านสามารถถ่ายคลิปวีดีโอเห็นแสงไฟประหลาดซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นผีกระสือสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

นายองอาจ วิระพันธุ์ เจ้าของคลิปวิดีโอได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ยินเรื่องแสงไฟประหลาดจากปากชาวบ้านมาได้หลายวันแล้ว ครั้งแรกตนก็ไม่เชื่อเพราะตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็น แต่ตนก็มีกล้องวิดีโอที่สามารถบันทึกภาพและสามารถซูมในระยะใกล้ ๆ ได้ โดยช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ตนก็ได้ยินชาวบ้านว่าพบแสงไฟประหลาดเข้ามาในหมู่บ้านอีกแล้วตนจึงได้นำกล้องวีดีโอที่เตรียมไว้ออกมาถ่าย ซึ่งเมื่อถ่ายดูแล้วก็พบถึงกับความประหลาดเมื่อแสงไฟที่พบเห็นไม่เหมือนแสงไฟดวงดาวหรือแสงไฟฟ้า แต่เป็นแสงไฟสีเขียวอมแดงกำลังวิ่งเข้ามาหาตัวเราเรื่อย ๆ ระยะความสูงประมาณ 100 เมตร และเมื่อซูมเข้าไปใกล้ ๆ ก็พบว่าไม่เหมือนแสงไฟธรรมดาคล้ายกับสิ่งมีชีวิตซึ่งขณะนั้นทุกคนที่พบเห็นต่างรู้สึกกลัว แต่เมื่ออยากรู้ความจริงก็ได้พากันขึ้นรถติดตามแสงไฟ แต่ก็ไม่สามารถตามได้ทันเพราะดวงไฟนั้นได้หายไปแล้ว

นายสำเนียง ภูโพก ชาวบ้านที่เพิ่งมาอยู่อาศัยในหมู่บ้านแห่งนี้ บอกว่า แต่ก่อนตนก็ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ยางตลาด ในช่วงกำลังออกหาของป่าในช่วงกลางดึกก็จะพบแสงไฟประหลาดเช่นกัน ทีแรกไม่คิดอะไรแต่พอหลัง ๆมาก็พบว่าเป็นผีกระสือ ซึ่งพอตนแหงนหน้าไปดูก็พบเป็นแสงไฟจ้ามีใส่ผมยาวปกใบหน้าและมีเขี้ยวยาว ตนจึงตั้งสติและจ่อปืนขึ้นไป ผีกระสือก็ได้หนีไป หลังจากนั้นก็มาอาศัยอยู่กับแฟนในหมู่บ้านแห่งนี้ก็ได้ยินชาวบ้านว่าพบแสงไฟประหลาดเข้ามาในหมู่บ้านตนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นผีกระสืออย่างแน่นอน ซึ่งชาวบ้านก็เชื่อเหมือนกันเพราะไม่เคยเห็นแสงไฟแบบนี้มาก่อน ในช่วงนี้ชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างผวา แต่ก็ยังรวมตัวกันเพื่อรอพิสูจน์ความจริงจากแสงไฟดังกล่าว

ทั้งนี้ ชาวบ้านยังบอกอีกว่า ในช่วงที่พบแสงไฟประหลาดยังพบว่ามีสุนัขล้มตายไปหลายตัวและสัตว์เลี้ยงเริ่มล้มตายไป ชาวบ้านจึงหวั่นกลัวว่าอาจจะเป็นผีกระสือออกมาหากินในช่วงค่ำคืน ทำให้ชาวบ้านต้องปิดบ้านกันอย่างมิดชิดเพราะกลัวว่าผีกระสืออาจจะมาเอาชีวิต โดยเรื่องราวดังกล่าวถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลควรใช้วิจารณญาณในการรับชม ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ