ฮือฮา! จ.สมุทรสงครามเปิดประมูลทุเรียน สูงสุดหลักหมื่นช่วยเด็กยากจน

เจอเรื่องฮือฮาเมื่อ พ่อเมืองแม่กลองเป็นประธานงานประมูลทุเรียนเพื่อหาเงินสมทบทุนเพื่อช่วยเหลืออาหารกลางเด็กนักเรียนที่ยากจน เผยราคาสูงสุดลูกละ 11,000 บาท

25 พ.ค.60 นายคันฉัตร ตันเสถียร ผู้ว่าราชการ จ.สมุทรสงคราม ที่ประกาศประมูลทุเรียนพันธ์หมอนทอง ซึ่งเป็นทุเรียนของ ผู้ใหญ่ เอกชัย ไชยเทียน เจ้าของสวนทุเรียนที่มีสโลแกนว่าทุเรียนไม่ขายเป็นกิโล แต่ขายเป็นลูก ๆ ละ 1,000 บาท ได้มอบทุเรียนมาให้จำนวน 9 ลูกที่มีน้ำหนักประมาณ 4 – 7 กิโลกรัม รสชาติหอมหวานมันกรอบ และเม็ดเล็กอร่อยที่สุดใน จ.สมุทรสงคราม อยู่ที่ ต.บ้านปราโมทย์ อ.บางคนที ที่ได้เปิดประมูลทุเรียนมาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. จนถึงวันนี้ได้ผู้ที่ชนะการประมูลทุเรียนหมอนทองแล้ว 9 อันดับ เพื่อสมทบทุนหาเงินอาหารกลางวันแก่เด็กยากจนใน จ.สมุทรสงคราม โดยผู้ว่าฯ จ.สมุทรสงคราม ได้มาตัดลูกทุเรียนพันธ์หมอนทองจากต้นมอบให้แก่ผู้ชนะการประมูลทุเรียนที่สวนของผู้ใหญ่เอกชัย

สำหรับผู้ชนะอันดับ 1 ที่ประมูลทุเรียนพันธ์หมอนทองได้ราคาสูงถึง 11,000 บาท อับดับ 2 10,000 บาท อันดับ 3 ยังสูงที่ 9,500 บาท โดยมีผู้ประมูลรวมทั้งหมด 24 ราย ได้เงินรวมทั้งสิ้น 200,000 บาท และจะนำเงินที่ได้จากการประมูลทุเรียนครั้งนี้จะสมทบทุนอาหารกลางวันกับเด็กนักเรียน โรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม ต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ