12ปี!!! ฝังไว้ในมดลูก เพราะหมอทำคลอดลืมไว้(มีคลิป)

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวในเมืองโคราช เกิดอาการปวดท้องอย่างหนักจนทนไม่ไหวไปเอกซ์เรย์ พบว่ามีสิ่งแปลกปลอมในช่องท้อง และพบว่าสิ่งนี้คือเข็มที่ใช้ทำคลอดบุตร และทางโรงพยาบาลเลินเล่อทิ้งเอาไว้ในกล้ามเนื้อมาถึง 12 ปี

เหตุการณ์นี้มีผู้ร้องเรียนผ่านเพจชื่อดัง แหม่มโพธิ์ดำ ว่าก่อนหน้านี้ มีอาการปวดท้อง และไปหาหมอโรงพยาบาลเอกชนที่อำเภอปากช่อง ก็ไม่หาย จึงทำการเอกซ์เรย์ และตรวจช่องท้อง  พบสิ่งผิดปกติลักษณะคล้ายเข็ม แต่เพื่อความแน่ใจผู้ป่วยรายนี้ จึงทำการตรวจแบบ MRI เพื่อตรวจดูให้แน่ชัดว่าเป็นอะไร ปรากฏว่าผลออกมา สร้างความตกใจเป็นอย่างมาก เพราะมันคือเข็ม ที่อยู่ในช่องท้อง ตำแหน่งมดลูก ซึ่งเมื่อไปตรวจอีกโรงพยาบาลในตัวเมืองโคราช ผลออกมากก็พบเข็มในช่องท้องเหมือนกัน คนไข้รายนี้จำได้ว่าเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2548 เคยไปผ่าตัดคลอดลูกที่โรงพยาบาลแห่ง หนึ่งในอำเภอปากช่อง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรัฐบาล

เมื่อแจ้งเรื่องไปกับทางโรงพยาบาลแห่งนี้ และนัดตรวจร่างกายก็พบเข็มในช่องท้องใกล้มดลูกจริง ทางโรงพยาบาลจึงขอให้รอ เพื่อผ่าเอาเข็มออก และทางโรงพยาบาลได้ส่งทีมไกล่เกลี่ย มา แต่ยังตกลงกันไม่ได้ เนื่องจาก การทางโรงพยาบาลจะให้ผ่าตัดเอาเข็มออกอย่างเดียวไม่มีการพูดถึงเรื่องการดูแลในระหว่างการผ่าตัด หรือเงินค่าเยียวยาว่าเป็นจำนวนเงินเท่าไร

ทีมข่าวจึงสอบถามไปที่นายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากช่องนานา ยอมรับว่าคนไข้เคยมาผ่าตัดทำคลอดกับโรงพยาบาลจริง เป็นการทำคลอดลูกคนที่2เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2548 จากนั้นก็เป็นคนไข้ก็เข้ารักษาปกติ ทางโรงพยาบาลจึงตรวจสอบข้อมูลประวัติการรักษาทั้งหมดก็ยอมรับว่ามีความผิดพลาดขึ้นทางโรงพยาบาลจะทำการรักษานำเข็มออกมาจากร่างกายผู้ป่วย แต่ไม่ได้เจรจา เรื่องการจ่ายค่าเสียหายซึ่งขณะนี้ได้ตั้งมีทีมไกล่เกลี่ยดูแล

อีกทั้งทีมแพทย์ ยืนยันว่าแม้ว่าเข็มจะอยู่ในช่องท้องแต่ก็ฝังในกล้ามเนื้อไม่ได้กระทบกระเทือนต่อร่างกายเพราะเข็มที่ใช้ทางการแพทย์ในการผ่าตัดมีลักษณะโค้งงอ และมีความสะอาดมากจะไม่ขึ้นสนิม และไม่ทำอันตรายต่อร่างกาย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ