รองแชมป์ TGT โดนเบี้ยวค่าตัวเกือบครึ่งล้าน!

รองแชมป์เวทีดัง TGT ปี 57 หอบหลักฐานเข้าแจ้งจับ ผู้จัดการ-สมาชิกวง ฐานเบี้ยวค่าตัวกว่า 4 แสนบาท ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จ.เชียงใหม่

บ่ายวันนี้ ( 6 มิ.ย.60 ) นายบัญชา ชุ่มศรี อายุ 29 ปี นักร้องนำวงเอสแอลมิวสิค รองแชมป์เวทีไทยแลนด์ก็อตทาเลนท์ซีซั่น 4 ปี 2557 และสมาชิกวง พร้อมทนายความ นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความกับสารวัตรสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับ นายยงยุทธ ชาติไทย ผู้จัดการวง และ นายธนพล กันธกุมาร สมาชิกวง ในข้อหายักยอกทรัพย์ โดยระบุว่าไม่ได้รับเงินส่วนแบ่งจากค่าจ้างออกงานมาหลายครั้งเป็นเงินรวมแล้วกว่า 4 แสนบาท

นายบัญชา เปิดเผยว่า หลังจากประสบความสำเร็จในเวทีประกวดร้องเพลง วงดนตรีของตนเองที่มีสมาชิกรวม 5 คน ได้รับงานแสดงตามสถานที่ต่าง ๆ ตั้งแต่ปี 2557 โดยมี นายยงยุทธ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของนายธนพล มือแซกโซโฟนของวง ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการคอยดูแลคิว ประสานงานกับผู้ว่าจ้างงาน โดยเงินค่าจ้างทุกงานจะเข้าบัญชีของนายธนพล เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับสมาชิกในวง ซึ่งได้ตกลงกันเป็นสัญญาใจไว้ว่า รายได้ในการออกงานแต่ละครั้งจะแบ่งให้กับสมาชิกในวง 5 คน เลขาวง 1 คน และ ผู้จัดการ รวมทั้งหมด 6 คน

ต่อมาในช่วงเดือนตุลาคม 2559 – เมษายน 2560 สมาชิกในวงจำนวน 4 คน รวมทั้งเลขาและซาวด์เอนจีเนียร์ รวมทั้งหมด 6 คน ไม่ได้รับเงินค่าตัวจากการออกงานกว่า 20 ครั้ง รวมแล้วเป็นเงินกว่า 4 แสนบาท เมื่อทวงถามทั้งนายยงยุทธและนายธนพลกลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่าเงินทั้งหมดไม่เหลือแล้วเพราะได้นำไปจ่ายภาษี ซึ่งภายหลังได้ตรวจสอบไปที่สำนักงานสรรพากรกลับพบว่าไม่มีการจ่ายภาษีตามที่กล่าวอ้าง

นายบัญชา กล่าวต่อว่า นอกจากค่าจ้างของวงดนตรีที่ยังไม่ได้รับ ในส่วนของตนเองยังมีค่าตัวจากการแสดงละครทางช่อง 3 และ ช่อง 5 อีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ได้รับ ตนเองและสมาชิกของวงรวมทั้งหมด 6 คน จึงมอบอำนาจให้ทนายความเข้าแจ้งความกับทั้งสองในข้อหายักยอกทรัพย์กับทั้งสอง

ขณะที่ พ.ต.ท.บุรฉัตร ขวัญคำ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง กล่าวว่า จะมีการสอบสวนอย่างละเอียด หากพบว่ามีหลักฐานที่เข้าข่ายความผิดตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง จะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหา หากไม่มาตามหมายเรียก 2 ครั้ง จะออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ