เร่งหาสาเหตุหญิงพลัดตกรางเสียชีวิต!

เฟซบุ๊ค airport rail link ชี้แจงกรณีมีผู้โดยสารพลัดตกลงไปในรางที่สถานีทับช้าง ส่งผลให้แต่ละสถานีล่าช้า ซึ่งขณะนี้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ให้บริการเดินรถไฟฟ้าสถานีสุวรรณภูมิ ถึง สถานีลาดกระบัง และสถานีหัวหมาก – สถานีพญาไท – สถานีหัวหมาก แต่งดให้บริการเดินรถไฟฟ้าสถานีบ้านทับช้างชั่วคราว  ผู้โดยสารที่จะเดินทางมาสถานีสุวรรณภูมิโปรดใช้ขนส่งมวลชนอื่นชั่วคราวขออภัยในความไม่สะดวก

ด้านนายสุเทพ พันธ์เพ็ง รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการแอร์พอร์ต เรลลิงก์ เปิดเผยว่า เกิดเหตุผู้โดยสารหญิงตกไปในรางรถไฟบริเวณสถานีทับซ้างเมื่อเวลาประมาณ 7.00 น.ของวันนี้ ซึ่งหน่วยแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบรายงานว่า ผู้โดยสารหญิงรายดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว
จากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์พบว่า ผู้โดยสารหญิงรายดังกล่าวมองไปที่รถไฟขบวนที่กำลังเข้าเทียบชานชาลา จากนั้นก้าวไป 3 ก้าวและมองไปข้างหน้าลงไปที่รางก่อนจะก้าวลงไปโดยไม่มีผู้ใดผลักหรือมีอาการวูบแล้วล้มแต่อย่างใด เมื่อรถไฟแล่นมาถึงชานชาลาจึงเบรกไม่ทันและทับร่างหญิงรายดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางแอร์พอร์ตลิงก์ได้ปิดพื้นที่การใช้งานเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟเข้ามาตรวจสอบก่อนเพราะอยู่ในพื้นที่ในรถไฟก่อนที่จะเคลื่อนย้ายร่างออกไป ส่วนการให้บริการก็เดินรถจากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังสถานีหัวหมาก-พญาไทเกิดความล่าช้าไปบ้างเพราะเดินรถรางเดียว

 

 แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ