สุดยื้อ! “น้องมิน” เสียชีวิตแล้วหลังช็อกหมดสติที่เกาหลีใต้

จากกรณีที่ น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือ “น้องมิน” สาวชาวกาฬสินธุ์ ที่เดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้แต่เกิดช็อกหมดสติ ทางญาติจึงได้ประสานทางการไทยให้รับตัวกลับมารักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี ล่าสุด “น้องมิน” เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นนานกว่า 10 นาที

นายธีระพงษ์ นาสอ้าน บิดาของ น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือ “น้องมิน” พร้อมญาติได้ร่วมกันรดน้ำศพ “น้องมิน” หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา “น้องมิน” มีอาการหัวใจหยุดเต้นนานกว่า 10 นาที จนทีมแพทย์โรงพยาบาลราชวิถีไม่สามารถยื้อชีวิตของเธอเอาไว้ได้ โดยบิดาของ “น้องมิน” ได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่ศาลา 2 วัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

นายธีระพงษ์ เปิดเผยกับทีมข่าวไบรท์นิวส์ ว่า เมื่อคืนนี้ช่วงเวลา 3 ทุ่ม ทางโรงพยาบาลราชวิถีโทร. มาแจ้งว่า “น้องมิน” มีอาการหัวใจหยุดเต้นนานกว่า 10 นาที ทางทีมแพทย์ได้ช่วยกันกู้ชีพขึ้นมา ซึ่งเป็นเหตุให้อาการที่ทรงตัวอยู่กลับทรุดลงไป กระทั่งเมื่อช่วงเวลาตี 4 ที่ผ่านมา “น้องมิน” ได้จากไปด้วยอาการสงบ

เบื้องต้น ทาง นายธีระพงษ์ และญาติ ๆ ได้นำศพของ “น้องมิน” มาบำเพ็ญกุศลที่วันยางสุทธาราม โดยมีกำหนดการสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน และจะทำการฌาปนกิจศพในวันพฤหัสบดีที่ 22 มิ.ย. นี้

สำหรับกรณีของ “น้องมิน” ที่ป่วยหนักจนไม่ได้สติระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ จนต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเกาหลี ทำให้มีค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินสูงกว่า 1.2 ล้านบาท ญาติพี่น้องผองเพื่อนคนรู้จักต่างระดมทุนช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นกระแสในโซเชียลที่มีการแชร์เพื่อขอรับเงินบริจาค ก่อนที่ทางกรมการกงสุล และกงสุลไทยในเกาหลี ได้ให้ความช่วยเหลือในการเดินทางกลับมารักษาต่อยังประเทศไทย กระทั่งสิ้นลมหายใจเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

ขอขอบคุณภาพข่าวบางส่วนจาก เฟซบุ๊ก Supitcha Newzl Pimtonแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ