ศิลปินร่วมสวดพระอภิธรรม”แหวน ฐิติมา”คืนแรก

แม้ตัวของ “แหวน ฐิติมา สุตสุนทร” จะจากไป แต่เหล่าศิลปิน นักแสดง ก็ยังคงรำลึกการจากไปของ แหวน ฐิติมา ด้วยการจัดคอนเสิร์ต รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา โดยรายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับครอบครัวของแหวน ฐิติมา

การสวดพระอภิธรรมศพคืนแรกของคุณแหวน ฐิติมา สุตสุนทร ศิลปินร็อคเกอร์สาวชื่อดังของเมืองไทย เต็มไปด้วยความโศกเศร้า จากเหล่าบรรดาศิลปินดาราที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของคุณแหวนฐิติมาอย่างคับคั่งครับ โดย กำหนดการสวดพระอภิธรรมศพในคืนแรกที่ ศาลา 4 วัดธาตุทอง วันนี้ทางบริษัทจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จำกัด มหาชน และสมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรม โดยมีเหล่าศิลปินดาราและบุคคลในแวดวงบันเทิงต่างเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย กับการจากไปของแหวน ฐิติมา

หลังจากเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ครอบครัวและบรรดาศิลปบิน ได้ร่วมกันเดินทางไปรับศพ “แหวน” ที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อมาประกอบพิธีทางศาสนา และรดน้ำศพเมื่อเวลา 14.00 น. สำหรับหีบที่ใช้ในการบรรจุศพแหวนครั้งนี้ ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษโดยมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งเป็นหีบศพที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม บุด้วยผ้าดิ้นสีเงิน เพื่อเป็นเกียรติแก่ร๊อคเกอร์สาว ซึ่งการสวดพระอภิธรรมศพ จะเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 16 ก.ค. ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 17 ก.ค. เวลา 16.30 น.

ขณะที่ เพื่อนศิลปิน แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร เพื่อนศิลปินร็อคเกอร์ชื่อดัง ในยุคของแหวน และอ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์ ระบุว่า แหวน ฐิติมา เป็นคนน่ารัก ใครอยู่ด้วยก็มีความสุข โดยในช่วงที่แหวนป่วย ได้ติดตามข่าวมาตลอด ซึ่งแหวนเป็นคนใจสู้ ไม่เคยปริปากว่าไม่ไหว หลังทราบข่าวการเสียชีวิตก็รู้สึกช็อค และตอนแรกคิดว่าการทรุดตัวของแหวนน่าจะผ่านไปได้ด้วยดี ทั้งนี้ อยากจะบอกแหวน ว่า ทุกคนในวงการบันเทิงรักแหวนมาก การจากไปของแหวน เหมือนสัญญาณเตือนให้ตระหนักว่า การเกิดแก่เจ็บตายเป็นของคู่กับความเป็นมนุษย์ทุกคน และอยากให้ทุกคนรักษาชีวิตของตัวเองให้ดี

ทั้งนี้ ในพิธีรดน้ำศพเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางกลุ่มศิลปินดารา ได้ร่วมกันร้องเพลงเรามีเรา ต่อหน้าศพของคุณแหวน ฐิติมา เพื่อเป็นการแสดงถึงความรักและอาลัยกับการจากไปของร็อคเกอร์สาวรายนี้ด้วยครับ

ขณะที่น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ และนายบรรเจิด สามีของแหวน ฐิติมา ต่างยังคงทำใจไม่ได้กับการจากไปของแหวน ฐิติมา เพราะว่าในช่วงที่พักรักษาตัวแหวน ฐิติมา ได้ต่อสู้กับโรคร้ายและเข้มแข็ง ทั้งนี้ ความฝันและสิ่งสุดท้ายของแหวน ฐิติมา คือการได้ถ่ายรูปคู่กับน้องปันปันในชุดครุยรับปริญญา แต่แหวนกลับมาเสียชีวิตเสียก่อน ในขณะเดียวกันค่ำวันนี้ ก็จะมีกิจกรรมคอนเสิร์ต “รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา” จัดขึ้นที่ร้านทองหล่อ Pub&Restaurant โดยมีศิลปินชื่อดังที่รักและอาลัยในตัวของแหวน ฐิติมา ร่วมทำการแสดงด้วย โดยรายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับทางครอบครัวของ แหวน ฐิติมา โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นครับ

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ