ตั้งกรรมการสอบวินัย-ระงับเลื่อนตำแหน่ง “ธนพล จูฑะเตมีย์”

อัยการสูงสุดสั่งตั้งกรรมการสอบวินัย-ระงับเลื่อนตำแหน่ง “ธนพล จูฑะเตมีย์” อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 หลังชัดเจนว่า ใช่ชายในคลิปอัยการฉุนสายตรวจ สภ.แสนสุข ไม่นำทางไปร้านลาบที่ จ.ชลบุรี และเป็นคนเดียวกันกับเมื่อปี 58 ที่เมาสุราแล้วขับรถในท้องที่ สน.บึงกุ่ม ชี้ข้าราชการทั้งองค์กรไม่สบายใจ

เมื่อเวลา 13.30 น. (11 ก.ค.) เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกันแถลงข่าวกรณีคลิปเสียงชายคนหนึ่งคล้ายคนเมาอ้างตัวเป็นอัยการ สั่งให้ตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข ขี่จักรยานยนต์นำทางไปส่งที่ร้านลาบว่า นายธีระ หงส์เจริญ อธิบดีอัยการ สำนักงานคณะกรรมการอัยการ ได้แจ้งให้ทราบถึงความคืบหน้าในการดำเนินการ ดังนี้

1. พิจารณาแล้วเห็นว่าจากคลิปเสียงที่เผยแพร่ในสื่อมวลชนข้อมูลที่ปรากฏจากสื่อ ข้อความในเฟซบุ๊กของนายธนพล จูฑะเตมีย์ และพฤติกรรมในอดีต น่าเชื่อว่าเป็นคลิปเสียงพูดของนายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 ที่มีลักษณะคล้ายเมาสุรา เป็นคำพูดไม่เหมาะสม กระทบต่อภาพลักษณ์องค์กรอัยการ และพนักงานอัยการ

2. การกระทำของนายธนพล จูฑะเตมีย์ ดังกล่าวนั้น กรณีเป็นที่สงสัยว่ากระทำผิดวินัยฐานกระทำการที่อาจทำให้เสื่อมเสียเกียรติศักดิ์แห่งตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการฝ่ายอัยการ พ.ค. 2553 มาตรา 64 ประกอบมาตรา 74

ทั้งนี้ ได้นำเรียนให้อัยการสูงสุดทราบ เพื่อขอให้สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายวินัยพิจารณาดำเนินการทางวินัย ซึ่งอัยการสูงสุดได้เห็นชอบ และมีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย นายธนพล จูฑะเตมีย์แล้ว โดยระหว่างที่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยตามระเบียบนั้น นายธนพลจะไม่ได้รับการโยกย้ายในตำแหน่งที่สูงขึ้น และเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นทำให้อัยการส่วนใหญ่ 99 % ไม่สบายใจ แต่ทุกสังคมย่อมมีแกะดำจึงอยากให้ประชาชนเข้าใจด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ