สาวมือไวฉกมือถือนักท่องเที่ยวบนวัดดอยสุเทพ(มีคลิป)

สาวมือไวฉกมือถือนักท่องเที่ยวลืมไว้บนวัดดอยสุเทพ ตำรวจให้โอกาสเอามาคืนก่อนโดนข้อหายักยอกของหาย

ภาพจากกล้องวงจรปิดวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่บันทึกภาพขณะหญิงสาวคนหนึ่ง สวมชุดลายขวางสีขาวดำ กางเกงขาสั้น เดินเข้าไปหยิบเอาโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ลืมไว้บนเก้าอี้ไม้ ก่อนเดินออกไปจากจุดดังกล่าวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูพิงค์ราชนิเวศน์ เผยว่า ช่วงเย็นวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งนางสาวแคทเทอรีน นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกาว่าเวลาประมาณ 16.00 น. ได้ขึ้นไปเที่ยวบนวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร โดยได้เข้าไปกราบสักการะองค์พระธาตุ ก่อนจะเดินเที่ยวและเข้าไปนั่งพักในศาลาบริเวณลานวัด ระหว่างนั้นได้ได้วางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างตัว ก่อนจะลุกออกไปโดยโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ เมื่อนึกขึ้นได้เดินกลับมาก็พบว่าโทรศัพท์หายไปแล้ว จึงเข้าแจ้งความขอให้ตำรวจช่วยติดตาม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพวงจรปิดพบหญิงคนดังกล่าวเข้าไปนั่งในศาลาและเป็นคนหยิบโทรศัพท์ของนักท่องเที่ยวเดินออกไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวหญิงรายนี้และให้โอกาสนำโทรศัพท์คืนเจ้าของ แต่หากไม่นำมาคืน จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 352 ฐานยักยอกทรัพย์สินหาย พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแสได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-835-4303 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินการต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ