นายกฯนำตักบาตรพระวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระเจ้าอยู่หัว

นายกรัฐมนตรี นำข้าราชการทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล ร.9 และลงนามถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต

วันนี้ ที่ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์และสามเณร จำนวน 651 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และภริยา เป็นประธานในพิธี

โดยในโอกาสนี้ มีคณะองคมนตรี คณะรัฐมนตรี ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ผู้แทนหน่วยงาน ปลัดกระทรวง ผู้ว่าราชการจังหวัด ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก และในการนี้มีการอัญเชิญพระพุทธบรมมหาจักรีศรีภูมิพลมหาราช 60 พรรษา ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 5 รอบ เป็นพระประธานในพิธี

หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีพร้อมภริยา ได้นำคณะรัฐมนตรี และคู่สมรส เดินทางมาลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องแดง ศาลาว่าการพระราชวัง ในพระบรมมหาราชวัง โดยมีคณะทูตจากประเทศต่างๆ และประชาชน ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 65 พรรษา อย่างเนืองแน่น
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ