เปิดประวัติ โค้ชเช โค้ชกิมจิ หัวใจไทย ที่พานักเทควันโดไทยสู่ความสำเร็จ

สำหรับ การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย  ที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่า กีฬาเทควันโด ของเราสามารถสร้างผลงานได้ประสบความสำเร็จอย่างมาก และโค้ชที่นำทัพนักกีฬาเทควันโด ไปคว้าชัยในครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ใหน  “โค้ชเช หรือ เช ยอง ซุก” นั่นเอง

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก โค้ชเช โค้ชหนุ่มจากแดนกิจิ ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาเทควันโด หลายๆคนของไทยกัน เถอะ

โค้ชเช หรือ เช ยอง ซุก (เกาหลี: 최영석 / Choi Young Seok)  เกิดวันที่ 30 เมษายน พ.ศ.2517 เป็นชาวเกาหลีใต้ มีพี่สาว 1 คน  จบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านพลศึกษา มหาวิทยาลัยคังวอน เกาหลีใต้ และ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาทุนปริญญาเอก สาขาการจัดการการกีฬา (Sport Management) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ผลงานที่ผ่านมาของโค้ชเช

– เยาวภา บุรพลชัย เหรียญทองแดงโอลิมปิกที่เอเธนส์
– บุตรี เผือดผ่อง เหรียญเงินโอลิมปิกที่จีน
– สริตา ผ่องศรี และ ชัชวาล ขาวละออ เหรียญทองเอเชียนเกมส์ที่กว่างโจวเกมส์
และได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 4 จตุตถดิเรกคุณาภรณ์

ซึ่งผลงานล่าสุด คือ  6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินและ 1 เหรียญทองแดง จากโค้ชและทัพนักกีฬาเทควันโด ชุด 29th SEA Games Kuala Lumpur 2017

ซึ่งนอกจากความสามารถและผลงานที่มากมายของโค้ชเชแล้ว อีกสิ่งที่ทำให้สาวๆหลายคนกรี๊ด โค้ชเช คนนี้ก็คือหน้าตา ที่น่ารัก ตามแบบผู้ชายเกาหลี แต่ต้องเสียใจแทนๆสาวๆหลายคนที่ต้องบอกว่า โค้ชเช ของเราคนนี้ เขามีภรรยา และลูกชาย แล้ว แถมยังรักครอบครัวมากอีกตังหาก ซึ่งลูกชายของเขานั้น ต้องบอกเลยว่าหล่อ น่ารักสุดๆ ไม่แพ้คุณพ่อกันเลยทีเดียว ซึ่งลูกชายของโค้ชเช นั้น ชื่อว่า น้องชุนมิน เราไปดูกันว่า น้องชุนมิน จะน่ารัก น่าหยิกขนาดใหน จะสู้คุณพ่อได้รึเปล่า

ต้องบอกเลยว่าผู้ชายที่ ชื่อ  เช ยอง ซุก คนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เบื้องหลังความสำเร็จนักกีฬาเทควันโดไทยหลายคน ก็มาจากเขาคนนี้ เราก็หวังว่าโค้ชเชจะอยู่กับสมาคมเทควันโดไทย ของเราไปนานๆ ต่อไป…

ที่มา : FACEBOOK โค้ชเช แฟนคลับ     ,      สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย Taekwondo Association of Thailandแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ