“เมืองทองฯ-ซานเฟรซเซ่” แถลงข่าวก่อนโม่แข้งโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ

ฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ วันพรุ่งนี้ ทีมแชมป์ไทยลีกอย่าง เอสซีจี เมืองทองฯ ลงสนามดวลกับ ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า จากเจลีก ญี่ปุ่น เผยสถิติที่ผ่านมาทีมจากไทยทำได้ดีกว่า

3 ก.พ.60 ที่โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพฯ มีการจัดงนาแถลงข่าวเตรียมความพร้อมก่อนศึกฟุตบอลนัดพิเศษแห่งปี รายการ “โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ 2017” ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ลีกคัพ 2016 และแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 4 สมัย พบกับ ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิม่า แชมป์เจลีก 3 สมัย และอันดับ 6 เจลีก ฤดูกาลล่าสุด

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ทีมแชมป์จะได้รับถ้วยเกียรติยศโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ, เงินรางวัล 1 ล้านบาท และรถยนต์ โตโยต้า โคโรล่า เอสปอร์ต มูลค่า 939,000 บาท ส่วนทีมรองแชมป์จะได้เงินรางวัล 500,000 บาท ซึ่งการแข่งขันจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (4 ก.พ.) ณ สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น. ส่วนแฟนบอลทางใดที่ต้องการซื้อบัตรเข้าชม สามารถซื้อได้ที่ห้องขายตั๋วหน้าสนามศุภชลาศัย ในวันแข่งขันตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยบัตรเข้าชมราคา 100 และ 200 บาท

ทั้งนี้ นายวสันต์ จันทร์ประนต ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แถลงข่าวถึงความพร้อมของทีม ว่า นี่คือครั้งแรกของ เมืองทองฯ ฟุตบอลรายการนี้ทำให้ทีมฟุตบอลในไทยยกระดับขึ้นหลังจากเอาชนะ เอฟซี โซล ในรายการลูนาร์ คัพ 2017และมีความกระหายที่จะชนกับ ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิม่า

ทางด้าน ฮาจิเมะ โมริยาสึ เฮดโค้ชของ ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิม่า กล่าวว่า ทีมของพวกเขามีการเตรียมความพร้อมและศึกษาวิธีการเล่นของ เมืองทองฯ มาเป็นอย่างดี โดยเดินทางมาเมืองไทยก่อน 1 สัปดาห์ และได้เตะอุ่นเครื่องกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี (ซานเฟรซเซ่ ชนะ 4-1) เพื่อเตรียมทีมให้พร้อมกับสภาพอากาศของประเทศไทย สำหรับ เมืองทองฯ เป็นทีมที่แข็งแกร่งแต่ได้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี และพร้อมสำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้

อนึ่ง การแข่งขันโตโยต้า พรีเมียร์คัพ แข่งขันกันมาแล้ว 6 ครั้ง โดยที่ผ่านมาทีมจากประเทศไทยคว้าแชมป์ 5 ครั้ง ส่วนทีมจากญี่ปุ่นคว้าแชมป์ได้แค่ครั้งเดียวคือ นาโกย่า แกรมปัส เอต ที่เอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อปี 2013

ขอขอบคุรภาพข่าวจาก fourfourtwo.com/th
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ